Miễn phí ship cho đơn hàng trên 200k nội thành Hà Nội
0 0

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Tổng hợp các món ăn thơm ngon bổ dưỡng với tôm sú

Tôm sú là một trong thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng lại dễ ăn, có thể chế biến thành những món ăn hàng ngày. Cùng tìm hiểu một số công thức làm các món ngon từ tôm sú cho bữa ăn hằng ngày thêm phong phú.

1. Tempura tôm

Thời gian chế biến: 30 phút

Dành cho: 4 người ăn

Nguyên liệu làm món tempura tôm

  • 0.5 kg tôm
  • Bột Tempura (có thể thay bằng bột bắp)
  • Trứng gà
  • Vụn bánh mì
  • Gia vị: tiêu, hạt nêm

Cách làm món tempura tôm

Tôm sau khi mua về bạn bóc vỏ, rút bỏ chỉ ở phần lưng, ướp với chút gia vị. Riêng phần bột tempura bạn đem hòa với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt sau đó nhúng tôm vào bột tempura vừa pha rồi lăn qua vụn bánh mì rồi bỏ tôm vào chảo chiên cho tôm chín vàng là được.

Nếu như không có bột tempura bạn có thể nhúng qua bột mì, bột chiên xù và trứng cũng được.

 

Tempura tôm

 

Món Tempura tôm với màu vàng ruộm đẹp mắt khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lớp bột giòn tan bên ngoài, thịt tôm bên trong rất ngọt chấm cùng nước sốt đậm đà hấp dẫn

 

2. Tôm nướng bơ tỏi

 

Thời gian chế biến:20-30 phút

Dành cho: 4 người ăn

Nguyên liệu làm món tôm nướng tỏi

  • 500 gr tôm
  • Tỏi
  • 40gr phô mai Mozzarella
  • 20g bơ
  • Nước cốt chanh, ngò rí băm nhỏ

Cách làm món tôm nướng bơ tỏi

Tôm bạn đem rửa sạch rồi rạch một đường trên lưng tôm rút bỏ bỏ chỉ lưng. Bạn trộn bơ mềm với nước cốt chanh cùng tỏi và ngò rí băm nhỏ, sau đó cho nguyên liệu vừa trộn lên lưng tôm, tiếp đến cho thêm phô mai mozzarella lên trên.

Xếp tôm vào khay nướng và đưa vào lò nướng, nướng tôm ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian khoảng 15-20 phút là tôm chín. Bạn lấy tôm xếp ra đĩa và thưởng thức.

 

tôm nướng bơ tỏi

 

Món tôm nướng bơ tỏi vô cùng thơm ngon, phần thịt tôm ngon ngọt quyện cùng vị tỏi thơm phức chinh phục bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

 

3. Tôm xào rau củ

Thời gian chế biến: 20-30 phút

Dành cho: 4 người ăn

Nguyên liệu làm món tôm xào rau củ

  • 300g tôm
  • Rau củ: Ớt chuông, hành tây, đậu hà lan, hành, tỏi
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm làm món tôm xào rau củ

Trước tiên phần tôm sau khi mua về bạn đem bóc vỏ, bỏ đầu, rút phần chỉ lưng, sau đó bỏ tôm ướp chung với  1 chút đường, hạt nêm. Tỏi băm nhỏ, các loại rau củ cắt miếng vừa ăn.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào sau đó bỏ tỏi vào phi thơm tiếp đến bạn cho tôm vào xào sơ tiếp đến bỏ rau củ vào xào chung đến khi tôm và rau củ chín. Bạn có thể nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

 

tôm xào rau củ

 

Tôm xào rau củ với hương vị đậm đà thịt tôm săn chắc, các loại rau củ giòn ngọt, đây thực sự là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng bạn nhé!

 

4.Tôm luộc nước dừa

Thời gian chế biến: 10 phút

Dành cho: 4 người ăn

Nguyên liệu làm món tôm luộc nước dừa

  • 400g tôm
  • 1 trái dừa
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị: Hạt nêm

Cách làm món tôm luộc nước dừa

Tôm sau khi mua về bạn đem rửa sạch cắt bỏ chân và râu, đồng thời rạch một đường trên sống lưng tôm và rút bỏ phần chỉ lưng.

Tiếp theo bạn cho nước dừa, hành tím thái lát mỏng và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào nồi sau đó đun cho nước dừa hơi lăn tăn thì cho tôm vào luộc khoảng 5 phút là tôm chín. Bạn vớt ra đĩa và thưởng thức thôi.

 

Tôm hấp nước dừa

 

Món tôm hấp nước dừa với phần thịt tôm dai dai, vừa có vị ngọt của tôm tươi lại có vị ngọt thanh của nước dừa. Tôm luộc nước dừa mà chấm cùng chút muối tiêu thì đảm bảo ngon khó cưỡng nhé!

 

5. Tôm hấp muối

Thời gian chế biến: 20 phút

Dành cho: 4 người ăn

Nguyên liệu làm món tôm hấp muối

  • 500g tôm sú
  • 300g muốt hột
  • 1 quả chanh
  • Rượu trắng
  • 3 cây sả

Cách làm món tôm hấp muối

Tôm bạn mua về rửa sạch, cắt bỏ râu để ráo nước; sả cắt khúc; chanh cắt lát mỏng.

Bạn cho muối vào ½ nồi rồi xếp sả lên trên, bắc nồi lên bếp đun nhỏ lửa khoảng 3 phút thì nồi nóng lên. Tiếp đến bạn xếp tôm vào trong nồi đun khoảng 5 phút thì bạn bỏ thêm vào nồi vài lát chanh cùng 2 muỗng canh rượu trắng, hấp thêm khoảng 10 phút là tôm chín thì bạn tắt bếp.

 

Tôm hấp muối

 

Tôm hấp muối là món ăn vô cùng thơm ngon, nhờ phương pháp hấp muối giúp giữ trọn được vị ngọt của tôm, thịt tôm giòn dai, khi ăn chấm chung với muối chanh ớt là ngon nhất.

 

6. Tôm đậu phụ Nhật

Thời gian chế biến: 10-15 phút

Dành cho: 4 người ăn

Nguyên liệu làm món tôm đậu phụ Nhật

  • 500g tôm sú
  • Đậu phụ Nhật (hay còn gọi là đậu hũ non, có dạng hình chữ nhật hoặc hình tròn)
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt

Cách làm món tôm đậu phụ Nhật

Tôm sau khi mua về bạn đem cắt đầu, lột vỏ và bỏ chỉ trên lưng, sau đó bỏ bỏ tôm vào ướp chung với chút hạt nêm và bột ngọt.

Đậu phụ Nhật cắt khúc, xếp vào nồi, sau đó bạn xếp tôm đã ướp lên trên từng miếng đậu phụ. Rồi cho thêm ít nước vào nồi, nêm nếm thêm chút gia vị rồi nấu tôm và đậu phụ Nhật trong khoảng 5 phút là cả tôm và đậu phụ đều chín.

 

Tôm đậu phụ Nhật

 

Bạn lấy tôm và đậu phụ Nhật ra đĩa và thưởng thức, đậu phụ Nhật mềm mềm, béo béo, thịt tôm ngọt dai rất ngon đấy nhé!

7. Gỏi tôm sú

Gỏi tôm sú là một món ăn khai vị hấp dẫn, món ăn không dầu mỡ, có vị chua ngọt dễ ăn.

 

gỏi tôm sú

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nửa kí tôm sú
  • 1 quả xoài xanh
  • Lạc
  • 1 quả chanh
  • 1 quả ớt ngọt
  • Đường, nước mắm, tiêu, ớt, hành tím

Cách chế biến

  • Tôm sú rửa sạch, sau đó luộc chín rồi bóc vỏ, cắt đầu, rút sợi chỉ đen ở thân tôm ra.
  • Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi. Lạc rang chín đãi sạch vỏ. Ớt ngọt rửa sạch, thái sợi vừa ăn.
  • Chuẩn bị gia vị trộn gỏi: giã nát ớt, hành tím và đường thành một hỗn hợp nhuyễn mịn, sau đó cho 4 thìa cà phê nước mắm, nước cốt chanh vào hỗn hợp, khuấy đều.
  • Cho tôm sú đã bóc vỏ, lạc, xoài xanh và ớt ngọt vào một chiếc bát to, đổ phần gia vị trộn rồi trộn đều để tôm ngấm gia vị.

 

8. Tôm sú sốt chua ngọt

Tôm sú sốt chua ngọt với hương vị chua chua ngọt ngọt cay cay cực “bén cơm” là món ăn không thể bỏ qua trong những ngày tiết trời se lạnh.

tôm sú sốt chua ngọt

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nửa kí tôm sú
  • 2 quả cà chua
  • Hành, tỏi, gừng, tiêu, hành lá
  • Đường, muối, dầu ăn
  • 1 quả chanh

Cách chế biến

  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút sợi chỉ đen ở thân tôm.
  • Cà chua rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch sau đó đập dập, băm nhuyễn. Hành và tỏi rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành, tỏi và gừng vào đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm thì cho tôm vào đảo đều cho đến khi tôm chuyển thành màu đỏ đẹp mắt.
  • Sử dụng một cái chảo khác, đun sôi dầu rồi cho cà chua vào xào cho đến khi cà chua nhuyễn ra thì cho nước cốt chanh vào, cho thêm 2 thìa cà phê đường vào rồi đảo đều cho đến khi thu được một hỗn hợp sánh mịn.
  • Cho tôm vào hỗn hợp nước sốt cà chua, mở lửa nhỏ rồi đảo đều. Khi hỗn hợp đặc quyện lại thì cho thêm tiêu, đảo đều. Cho thêm hành lá đã cắt khúc vào rồi tắt bếp.

 

9. Tôm rang thịt

Món ăn cực kì đơn giản cho bữa cơm gia đình.

 

tôm rang thịt

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200gr thịt ba chỉ
  • 200gr tôm tươi
  • Hành tím, tỏi, hành lá
  • Gia vị: nước mắm, đường, nước màu, muối

Cách chế biến: 

  • Tôm cắt đầu, lột vỏ và bỏ chỉ trên lưng, ướp với gia vị cho ngấm.
  • Rửa sạch thịt ba chỉ, để ráo nước rồi xắt miếng mỏng vừa ăn. Hành và tỏi băm nhỏ.
  • Làm nóng chảo rồi cho thịt vào đảo đều, thêm chút nước mắm, bột canh, tiêu, bột nêm, đường nâu đến khi miếng thịt vàng chín tới thì xúc ra đĩa
  • Cho hành tỏi băm vào trong chảo đang nóng, phi đều cho thơm rồi cho tôm vào rang, đảo đều tay đến khi tôm chuyển màu vàng thì nêm gia vị cho vừa miệng.
  • Cuối cùng, cho thịt ba chỉ vào rang, để lửa lớn và đảo đều khoảng vài phút đến khi cạn nước. Bạn rắc thêm chút hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp

 

10. Tôm sú rim tiêu

Vị ngọt, chắc thịt của tôm kết hợp với hương vị cay nồng của hạt tiêu sẽ kích thích vị giác, giúp bữa cơm thêm “ngọt”.

 

tôm sú rim tiêu

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400gr tôm sú
  • Hành khô, hành lá, tỏi
  • Hạt tiêu xay
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường vàng, hạt nêm, muối

Cách chế biến: 

  • Tôm cắt đầu, lột vỏ và bỏ chỉ trên lưng, ướp với gia vị cho ngấm.
  • Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc. Tỏi, hành khô bóc vỏ rồi băm nhuyễn
  • Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi cho hành, tỏi vào phi thơm. Cho tôm vào đảo đều tay, nêm một chút nước mắm, 1 thìa đường, đảo nhanh và đều tay.
  • Sau khi đường đã hòa quyện vào tôm thì cho tiêu, hành lá vào đảo đều và tắt bếp.

 

11. Tôm sú hấp bia

Món ăn ngon lành và đảm bảo sự tươi ngon mọng nước của tôm sú. Có thể thay bằng nước dừa để món ăn có hương vị phong phú hơn.

 

tôm sú hấp bia

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500gr tôm sú loại to
  • 2 nhánh sả
  • 1 lon bia
  • Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu….

Cách chế biến:

  • Tôm sú đem cắt râu, cắt mũi nhọn nhưng không bỏ đầu, rút chỉ đen. Rửa sạch, để ráo nước.
  • Ướp tôm với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt tiêu trong khoảng 15 phút.
  • Sả rửa sạch, dùng dao thái lát mỏng.
  • Đổ 1/2 lon bia vào một chiếc nồi, sau đó cho tôm đã ướp gia vị và sả vào nồi, đảo đều.
  • Đặt nồi lên bếp, đun sôi thì chỉnh lửa vừa rồi hấp trong khoảng 5 phút là tôm chín.

 

12. Ba chỉ cuộn tôm

Một trong các món ngon từ tôm sú dùng đãi tiệc nhưng cực dễ làm

 

ba chỉ cuộn tôm

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ xông khói: 200gr
  • Tôm sú tươi: 300gr
  • Hành tím, tỏi, tiêu
  • Đường cát, nước mắm, nước cốt chanh, ớt bằm

Cách chế biến:

  • Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc sống lưng bỏ chỉ đen, rửa sạch để ráo, ướp với hành tỏi băm, 5gr đường, 0,5gr tiêu xay, để 10 phút cho thấm gia vị.
  • Hành, tỏi băm nhuyễn. Thịt ba chỉ cắt đôi theo chiều ngang.
  • Lấy từng miếng thịt đặt tôm lên cuộn lại, lần lượt cuộn cho hết tôm và thịt. Cho từng cuộn tôm vào chảo rồi bắc lên bếp, để lửa vừa. Chiên áp chảo đến khi hai mặt thịt chín vàng là được.
  • Cho 30ml nước mắm, 20ml đun sôi chín để nguội, 20gr đường cát, 4ml nước cốt chanh vào một cái bát rồi khuấy đều đến khi đường tan hết. Cuối cùng cho tỏi và ớt bằm vào.
  • Xếp tôm ra đĩa dọn ăn kèm với bánh hỏi và nước mắm chua ngọt, ăn nóng.
Tháng Ba 7, 2022

Bắp bò Úc – Lựa chọn không thể chối từ

Tại sao lại chọn bắp bò Úc? Bắp bò Úc:  Bắp bò được chia thành bốn phần nguyên là phần sườn, phần thăn dài, phần hông và phần đầu của thăn. Là thịt được lấy ra từ cơ đùi của con bò.  Bắp là phần thịt được pha lọc từ thịt bắp con bò có […]

Tổng hợp các món ăn ngon từ cá trứng

Cá trứng là loài cá có nguồn gốc từ Na Uy. Chúng được biết đến là loài cá chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm và chất béo rất có lợi cho sức khỏe. Đồng thời, cá trứng còn mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể như: giảm nguy cơ mắc […]

Tổng hợp các món ăn ngon với cá chim

Cá chim là loại cá quen thuộc đối với bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình Việt Nam, đặc biệt là cá chim vàng anh biển món cá giàu dinh dưỡng, thơm ngon của vùng biển cả. Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu các công thức món ăn ngon với cá chim nhé.   […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giao hàng miễn phí 5km

Giao hàng miễn phí cho đơn hàng > 500k

Chính sách đền bù

Đền bù 100% nếu như sản phẩm không đảm bảo chất lượng

Giao hàng toàn quốc

Chúng tôi nhận giao hàng trên toàn quốc

Tư vấn sản phẩm tận tình

Lắng nghe, khảo sát và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng
ĐĂNG KÝ THÔNG BÁO KHUYẾN MẠI
Đăng ký thành viên để cập nhật những chương trình khuyến mãi mới nhất

KHÁNH LONG FOOD

Thực phẩm sạch - tương lai xanh
  • 109 Trường Chinh, Quận. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
  • khanhlongfood@gmail.com

  • 083 456 7323

Thông tin chung

Theo dõi chúng tôi

Thanh toán

đã thông báo bộ công thương

Bản quyền Khánh Long Food - Thực phẩm sạch - Tương lai xanh ©