Miễn phí ship cho đơn hàng trên 200k nội thành Hà Nội
0 0

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Tổng hợp các món ngon làm từ cá thu

Cá thu có hương vị thịt đặc trưng không lẫn vào đâu được, hơn nữa lại mang hàm lượng dinh dưỡng cao và có cách chế biến đa dạng. Cùng mình điểm qua công thức của các món ăn ngon “đình đám” từ cá thu để làm phong phú thêm mâm cơm gia đình mình nhé!

1. Cá thu nhật sốt cà chua

Miếng cá thu thơm ngon, mang hương vị đặc trưng của biển quyện với nước sốt cà chua chua chua ngọt ngọt rất đưa cơm. mặc dù thế, cách nấu cá thu sốt cà chua sao cho, thịt cá đậm đà mùi vị mà dường như không tanh, nước sốt cà chua sền sệt bóng đẹp, vị chua chua mặn mặn vừa ăn thì Chưa hẳn người nào cũng biết làm.

 

Nguyên liệu

  • 2 khúc cá thu Japan to vừa
  • 1 mớ rau thì là
  • 5 quả cà chua
  • Hành khô, hành lá
  • Gia vị: đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm

cá thu sốt cà chua

 

Chế biến

Cá thu sau khoản thời gian mua về làm sạch, để ráo nước & tẩm ướp với chút gia vị đã chuẩn bị sẵn trong khoảng 30 phút để đồ ăn thêm đậm đà thấm kĩ gia vị hơn. tiếp sau đó, bóc vỏ hành khô, rồi băm nhỏ. Nhặt rửa sạch hành lá rồi thái nhỏ.

Rửa sạch cà chua, thái múi cau & băm nhỏ. Để nấu món cá thu sốt cà chua thơm ngon đúng cách dántrước tiên bạn cho cá thu vào chảo dầu & rán vàng đều hai mặt rồi cho riêng cá ra đĩa. như thế, món cá thu sẽ có màu vàng lôi kéo  vị ngon hơn. sau đó, bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho hành khô băm nhỏ đã sẵn sàng vào  phi thơm.

Cho cà chua đã thái vào đun với chút nước  dùng muỗng dằm để cà chua chín đều rồi cho một thìa bột ngọt hoặc bột ngô vào để nước sốt sánh đặc đẹp mắtsau cuối, cho cá thu đã rán vàng vào  đun với hỗn hợp nước sốt thêm 10 phút. trong tiến trình đun, bạn nên liên tục rưới nước sốt lên đều miếng cá để thấm đều gia vị, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn & tắt nhà bếp.

Cho cá thu ra đĩa, rưới đều nước sốt cà chua lên  bày diễn trang trí chút hành tươi để đồ ăn góp thêm phần đẹp mắt. Món này ăn kèm với cơm nóng sẽ càng đưa cơm hơn. Thịt cá thu cứng nhắc vừa ngọt vừa bùi hòa quyện cùng vị thanh thanh, chua dịu, đậm đà của sốt cà chua.

 

2. Cá thu Japan nướng 

Cá thu nướng là một trong những cách chế biến cá thu nhật bản dễ dàng và đơn giản & dễ chế biến nhưng không chính vì vậy mà nó không tồn tại gì đặc biệt. Cùng đào bới cách làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu

  • 1 con cá thu
  • 1 miếng nhỏ hành tím
  • 10g tiêu xanh tách lấy hạt
  • 500g ớt hiểm xanh
  • 15g lá chanh
  • Mè trắng rang, giã nhỏ
  • 10 lá chuối
  • 5 tép tỏi
  • 10 tép nước tắc
  • Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, sữa đặc

cá thu nướng

 

Chế biến

Cá thu mua về rửa sạch, để ráo nước & nhớ dùng dao khía một đường nhỏ phía 2 bên mặt cá để gia vị thấm đều khi ướp.

Tỏi, hành củ bóc vỏ, đem rửa sạch, cho cả vào cối giã nhuyễn cùng theo với tiêu. Ớt cắt bỏ cuống, rửa sạch, giã nhỏ. Đem cá ướp với cùng một muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, tỏi, hành, tiêu & một phần ớt giã nhỏ.

Xem ngay  Những công thức nấu canh sườn thơm ngon, dễ làm, bà nội trợ nào cũng nên biết

Bọc cá thu bằng giấy bạc, lót lá chuối phía bên dưới  rải lá chanh lên trên, thêm một chút dầu ăn để món cá nướng dậy mùi. rất có thể nướng cá bằng lò nướng hoặc nướng trên bếp lửa than hồng. trong những khi chờ đợi cá chín thì chuẩn bị nước chấm kèm: cho 2 muỗng sữa đặc, 2 muỗng nước tắc, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mè trắng rang giã nhỏ, 1/2 muỗng ớt xanh giã nhuyễn vào chén  khuấy đều.

Đem cá thu đã nướng chín thoát khỏi lò, trình diễn ra đĩa  chấm cùng theo với nước chấm đã làm. Miếng thịt cá thu mang hương vị của biển thơm bùi, lớp thịt ngoài giòn, vàng ươm & thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng nước chấm cay cay, béo béo sẽ làm cả nhà bạn mê mẩn.

3. Cá thu phi lê

Nguyên liệu

  • 500g cá thu Japan phi lê
  • 2 thìa súp dầu ăn
  • Nước màu cốt dừa
  • Nước mắm, xì dầu
  • Ớt tươi, tiêu xay
  • Đường, hạt nêm, muối

cá thu phi lê

 

Chế biến

Sau khi mua cá thu về, sơ chế cá bằng cách dùng dao cắt vây, cạo sạch vảy, Mổ Bụng & lấy sạch nội tạng. kế tiếp, rửa sạch, thái khúc khoảng tầm 2 – 3 cm. xem xét không nên cắt quá dày vì sẽ không ngấm gia vị, cũng không nên cắt quá mỏng mảnh vì như thế sẽ khiến nát cá khi kho. tiếp theo sau, xếp cá vào nồi, trộn đều cá thu với cùng 1 ít hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu, muối, ớt. Ướp trong khoảng 30 – 45 phút để gia vị thấm đều vào thịt cá. Khi cá đã ngấm đều gia vị, cho vào nồi khoảng 300ml nước & nước màu, đem đun với lửa to để cá nhanh chín, sau khi sôi bùng thì hạ lửa nhỏ để cá liu riu ngấm gia vị thấm vào bên trongliên tục đun khoảng tầm 30 phút đến khi nước gần cạn thì cho thêm dầu ăn, hạt tiêu xay lên  đun thêm 5 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị rồi tắt bếpsau cuối, bày cá ra đĩa  hưởng thụ ngay lúc nóng. món ăn thơm ngon đậm đà mùi vị  rất là hao cơm khi dùng cụng cơm trắng.

 

4. Cá thu sốt me chua

Cá thu sốt me là cách chế biến cá thu thường dùng vì cách làm vừa đơn giản và dễ dàng, vừa nhanh mà mùi vị lại vô cùng lôi kéo.

Cá thu sốt me là sự việc lựa chọn tuyệt hảo cho các mùa hè nóng hổi. Sự phối hợp giữa vị thanh mát của cá hòa quyện với 4 vị chua, cay, mặn, ngọt đã tạo nên một hương vị khó cưỡng cho món ăn khiến cả gia đình bạn luôn cảm nhận thấy ngon miệng  thêm ” nghiện” mỗi khi hưởng thụ.

 

Nguyên liệu

  • Cá thu tươi, thịt chắc được cắt khúc phần thân: 500g ( khoảng tầm 3 khúc)
  • Hành, tỏi: 50g
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Me chín: 50g
  • Rau xà lách: 100g
  • Rau răm 50g
  • Hành lá, ngò rí: 50g
  • Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, ớt bột.

 

cá thu sốt me chua

 

Sơ chế nguyên liệu:

  • Cá thu: vì có nguồn gốc xuất xứ là cá biển nên bạn cần phải rửa thật sạch sẽ chúng với nước & muối loãng.
  • kế tiếp để ráo hoặc dùng giấy thấm dầu thấm hết nước ở cá.
  • Me chín: Ngâm với nước ấm khoảng tầm 15 phút, đánh đều rồi lọc lấy nước cốt.
  • đối với rau chỉ cần rửa sạch qua nước muối.
  • Hành khô, tỏi: bóc vỏ, rửa sạch đem băm nhuyễn.
  • Ớt sừng: bỏ cuống, thái lát dọc dài.
  • Hành lá, rau răm: rửa sạch, thái nhỏ.

 

Chế biến

Bước 1sau khoản thời gian chảo đã nóng cho dầu vào đun sôi, thả miếng cá đã chuẩn bị vào chiên cho tới lúc hai mặt của miếng cá vàng đều để tạo độ giòn  bắt mắt cho từng lớp thịt. tuy nhiêntrong những khi chiên hãy liên tục lật miếng cá thật kỹ còn nếu như không cá sẽ dễ bị cháy mặt khiến đồ ăn bị mất thẩm mỹ đấy. không dừng lại ở đóchúng ta cũng có thể cho trước vài giọt chanh để át đi vị tanh của cá nhé.

Bước 2: Cho miếng cá thu đã chiên vàng ra đĩa riêng, tiếp đó, phi thơm 2 thìa hành tỏi băm nhuyễn cùng 1 ít bột ớt rồi cho nước cốt me, 1 thìa hạt nêm, 50% thìa bột ngọt, 50% thìa nước mắm, 50% thìa đường, 50% thìa tiêu, ớt để tạo nên hỗn hợp nước sốt thơm ngon đúng điệu. sau khoản thời gian nước sốt sôi khoảng chừng 3 phút thì cho miếng cá thu vào.

Bước 3: Đun lửa liu riu thật nhỏ & dùng muỗng rưới đều nước sốt lên bề mặt cá để gia vị có đủ thời gian ngấm sâu hơn vào từng lớp thịt cá nhé.

Bước 4: Khi thấy hỗn hợp nước sốt sền sệt gold color nhẹ bảo phủ cá thì cho hành lá, rau răm  một ít tiêu vào rồi tắt nhà bếp. Chỉ bằng vài bước đơn giản và dễ dàng như vậy thôi là bạn đã có ngay một món ăn béo ngậy, ngon lành rồi đó. Để món ăn ưa nhìn hơn, bạn chỉ cần trang trí cá cùng với chút xà lách & ngò rí (rau mùi) nữa thôi là đã rất có thể tạo nên món cá thu sốt me ngon như quán ăn rồi.

5. Chả cá thu

Một đĩa chả cá thu dai ngon giòn rụm trong số những mùa hè oi ả này sẽ giúp cho gia đình bạn được “đổi vị” giữa những bữa ăn quây quần bên nhau. Độ mặn mà từ thịt cá mang đậm hơi thở của biển cả khi được chấm cùng theo với vị cay của tương ớt đồng nội sẽ khởi tạo ra một hương vị “ngon mê ly” khó cưỡng.

 

 

Nguyên liệu:

  • 1kg cá thu tươi
  • 200gr thịt xay nhỏ
  • 1 bó hành lá
  • 1 bó rau thì là
  • 2 củ hành khô
  • Gia vị: 1 thìa coffe đường, 1 thìa nước mắm, cùng 1 chút hạt nêm, bột canh, tiêu, bột ngọt

 

chả cá thu

Sơ chế:

  • Cá thu rửa sạch bằng muối hoặc giấm để làm giảm mùi tanh.
  • tiếp nối bạn lọc riêng phần thịt cá ở phía 2 bên.
  • Hành lá, thì là sau thời điểm sủa sạch thì đem thái nhỏ; còn hành khô thì băm nhỏ.
  • Mang mùi vị biển vào giữa bữa cơm gia đình với những đồ ăn độc đáo làm từ cá thu

 

Cách chế biến chả cá thu dai giòn:

Bước 1: Trộn thịt xay nhỏ cùng với thịt cá, nêm chút nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường làm sao cho vừa với khẩu vị gia đình rồi ướp cá 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2sau thời điểm ướp, bạn hãy xay nhuyễn cá vừa tẩm cùng hành khô  2 thìa dầu ăn rồi lại tiếp tục trộn đều, quy trình ở đầu cuối thì nhớ cho thêm hành lá, thì là vào nhé.

Bước 3nếu như muốn một miếng chả cá ngon lành bé bỏng & bắt mắt thì bạn hãy dùng thìa múc một chút ít hỗn hợp cá xay nhuyễn & nặn thành hình tròn trụ, đặt vào nồi hấp rồi đun cho đến lúc chín thì lấy ra để nguội.

Lưu ý: khoảng cách giữa các miếng chả cá không quá gần nhau để tránh vấn đề bị dính.

Bước cuối cùng: Đem số chả cá đã hấp để nguội đi chiên làm sao cho chung có màu vàng bắt mắt là rất có thể gắp ra trang trí được rồi. không chỉ có thế, bạn nên có sự một lớp giấy thấm dầu để khi vớt chả ra không trở nên quá ngấy. chỉ từ vài bước đơn giản dễ dàng bạn đã sở hữu một đồ ăn thơm ngon đầy bổ dưỡng để đáp ứng cho mái ấm gia đình yêu thương.

 

6. Cá thu kho sấu

Nguyên liệu

  • Cá thu: 2 khúc (hoặc tùy rất nhiều người ăn mà tăng hoặc giảm)
  • Sấu: 15 quả (có thể dùng sấu tươi hoặc sấu đã ngâm mắm, ở chỗ này mình dùng sấu ngâm mắm)
  • Muối, mắm, hạt tiêu…
  • Gừng, sả, riềng, ớt…

 

cá thu kho sấu

 

Chế biến

Rửa sạch cá thu, nếu mua nguyên con thì những bạn làm sạch cắt khúc vừa ăn. Gừng, sả, riềng, ớt…bỏ vỏ, cuống, rửa sạch, đập dập & thái nhỏ. Cá đem tẩm ướp gia vị đã sẵn sàng, thêm chút nước mắm, muối, đường, dầu ăn, nước hàng… trong vòng 1-2h đồng hồ cho thấm kĩ gia vị. sau khi ướp cá đủ thời gian thì bắc lên phòng bếphâm nóngsau đó cho sấu vào, đậy vung kho đến khi cá chín nục, quả sấu mềm thì tắt nhà bếp.

 

7. Cá thu kho rau răm

Nguyên liệu

  • 0,5 ký cá thu
  • 2 quả ớt sừng
  • 2 thìa nước tương
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn
  • các loại gia vị căn bản khác.
  • Boa-rô
  • Rau răm

 

cá thu kho rau răm

 

Chế biến

Chuẩn bị gia vị: Bạn hòa tan nước tương với hạt nêm, đường  tiêu. Rau răm nhặt sạch. Phi thơm boa-rô đã bào mỏng mảnh rồi cho hỗn hợp nước tương vào, nấu sôi. Cho cá vào nồi đun đến khi gần cạn nước thì tắt bếp ( trong lúc kho nên để lửa nhỏ cho cá chín nhừ, gia vị thấm đều vào thịt cá, nước cá đừng nên kho cạn, hỗn hợp nước cá sền sệt thì sẽ thơm ngon hơn nhé).

Sau cùng bạn cho rau răm vào, cho ra đĩa & trang trí. Món ngon từ cá thu đó sẽ ngon hơn khi sử dụng nóng những bạn nhé.

8.Cá thu rán

Nguyên liệu

  • Nước mắm, đường, tiêu xay
  • 3 tép tỏi
  • 1 đốt gừng
  • 1-2 quả ớt
  • 1 quả chanh
  • 1-2 nhánh thì là (nếu có)

cá thu rán

 

Chế biến

Trước khi rán cá, bạn vẫn nên rửa qua miếng cá thu nướng với 1 ít muối hạt để làm sạch bụi bẩn bám vào. Sau đó để miếng cá thật ráo nước. Bạn cũng có thể dùng khăn thấm khô cá. Vì cá bị dính nước khi rán rất dễ bị bắn dầu.

Rán cá thu nướng

Cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu nhiều 1 chút để khi rán cá không bị ngấm dầu và sẽ có màu vàng ruộm hấp dẫn. Làm nóng dầu ở lửa vừa, thả vào vài lát gừng tươi để khử bớt vị tanh đặc trưng của cá thu.

Dùng đũa chọc xuống đáy chảo thấy dầu sôi lăn tăn ở đầu đũa thì cho cá vào để rán. Cá thu khi chín sẽ tách chảo và nổi lên, lúc này bạn mới lật mặt kia của miếng cá để tiếp tục rán.

Rán đến khi thấy cá có màu vàng ươm, ấn lớp ngoài miếng cá thấy cứng nghĩa là cá đã đủ độ giòn. Vớt cá thu ra giấy thấm bớt dầu rồi cho ra đĩa.

 

9. Cá thu sốt tiêu

Nguyên liệu

– Cá thu: 2-3 khoanh đã được cắt sẵn

– Hạt tiêu xay loại ngon

– Hành khô: 2-3 củ

– Ớt: 2-3 trái

– Riềng tươi: 1 củ nhỏ

– Nước dừa tươi: 1 bát con

– Các gia vị: đường, muối, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm..

 

cá thu sốt tiêu

Chế biến

– Các khoanh cá thu đem rửa sạch với rượu gừng hoặc ngâm trong nước muối loãng 10 phút để khử tanh, sau đó rửa lại lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

– Hành khô, riềng tươi bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Ớt cắt cuống rồi băm nhuyễn.

– Tiến hành ướp gia vị cho cá thu cùng với 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu.

– Ướp cá trong khoảng 20 phút để ngấm đủ các gia vị cần thiết.

– Cho dầu ăn vào chảo rồi tiến hành chiên vàng đều các mặt của cá thu, sau đó vớt ra cho ráo dầu.

– Lấy nồi kho cá, phi thơm hành khô và riềng rồi cho các miếng cá thu vào để kho.

– Đổ tiếp nước dừa tươi vào nồi kho cá, đun với lửa nhỏ đến khi nước sôi thì cho ớt và hạt tiêu vào cho vừa với khẩu vị. Tiếp tục kho đến khi nào nước cạn thì tắt bếp, múc cá ra đĩa rồi thêm chút hành lá để thưởng thức.

10.Nấu canh cá thu

. Nguyên liệu 

  • 500 đầu cá có thể là cá thu (cá hồi, cá trắm… )
  • ½ quả dứa
  • 3 quả cà chua
  • 3 quả sấu
  • Gừng
  • Hành củ, hành lá, thì là, ớt
canh cá thu

 

Chế biến

Bước 1: Sơ chế

  • Đầu cá sau khi mua về rửa sạch với muối, để ráo nước sau đó ướp hạt nêm và gừng băm nhỏ trong khoảng 20 phút cho gia vị ngấm vào đầu cá.
  • Dứa rửa sạch, bỏ đi phần mắt, thái miếng vừa ăn
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau
  • Hành củ, hành lá, rau thơm rửa sạch, thái cắt khúc khoảng 2cm

Bước 2: Nấu canh chua đầu cá

  • Bạn phi thơm hành củ trên nồi, sau đó cho cá vào chiên vàng, khi đầu cá đã vàng bạn cho đầu cá ra bát riêng. Cho cà chua vào chảo dầu lúc nãy vào xào, nêm chút gia vị để cà chua nhanh chín rồi cho một lượng nước đủ ăn rồi thả sấu vào ninh.
  • Khi nước sôi trở lại bạn cho đầu cá đã chiên vàng vào.
  • Cho dứa đã thái sẵn vào nồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Bạn nêm gia vị vừa ăn, phù hợp với khẩu vị của gia đình
  • Khi nồi canh sôi bạn tắt bếp và cho thì là, rau mùi vào. Một lưu ý ở bước này là bạn không nên đậy vung vì rau thơm sẽ bị chuyển màu vàng và không giữ được vị thơm ngon nữa.
  • Cuối cùng là vớt sấu ra bát, dằm nát rồi lọc bỏ bã, lấy nước cốt của sấu rồi cho vào nồi, khuấy đều.
Tháng Ba 14, 2022

Bắp bò Úc – Lựa chọn không thể chối từ

Tại sao lại chọn bắp bò Úc? Bắp bò Úc:  Bắp bò được chia thành bốn phần nguyên là phần sườn, phần thăn dài, phần hông và phần đầu của thăn. Là thịt được lấy ra từ cơ đùi của con bò.  Bắp là phần thịt được pha lọc từ thịt bắp con bò có […]

Tổng hợp các món ăn ngon từ cá trứng

Cá trứng là loài cá có nguồn gốc từ Na Uy. Chúng được biết đến là loài cá chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm và chất béo rất có lợi cho sức khỏe. Đồng thời, cá trứng còn mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể như: giảm nguy cơ mắc […]

Tổng hợp các món ăn ngon với cá chim

Cá chim là loại cá quen thuộc đối với bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình Việt Nam, đặc biệt là cá chim vàng anh biển món cá giàu dinh dưỡng, thơm ngon của vùng biển cả. Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu các công thức món ăn ngon với cá chim nhé.   […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giao hàng miễn phí 5km

Giao hàng miễn phí cho đơn hàng > 500k

Chính sách đền bù

Đền bù 100% nếu như sản phẩm không đảm bảo chất lượng

Giao hàng toàn quốc

Chúng tôi nhận giao hàng trên toàn quốc

Tư vấn sản phẩm tận tình

Lắng nghe, khảo sát và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng
ĐĂNG KÝ THÔNG BÁO KHUYẾN MẠI
Đăng ký thành viên để cập nhật những chương trình khuyến mãi mới nhất

KHÁNH LONG FOOD

Thực phẩm sạch - tương lai xanh
  • 109 Trường Chinh, Quận. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
  • khanhlongfood@gmail.com

  • 083 456 7323

Thông tin chung

Theo dõi chúng tôi

Thanh toán

đã thông báo bộ công thương

Bản quyền Khánh Long Food - Thực phẩm sạch - Tương lai xanh ©