Miễn phí ship cho đơn hàng trên 200k nội thành Hà Nội
0 0

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Tổng hợp món ăn ngon từ cá rô đồng

Cá rô đồng tuy hơi nhiều xương nhưng sau khi chế biến thịt cá thơm, dai, béo béo ăn rất ngon. Đồng thời cá rô đồng cũng là loài cá rất giàu dinh dưỡng, chỉ cần khéo léo kết hợp với các loại gia vị là bạn sẽ có ngay món ăn vừa ngon lại tốt cho sức khỏe. Ngay sau đây là một vài công thức làm món cá rô đồng chuẩn vị nhà làm.

 

1. Cá rô đồng rán giòn chấm mắm gừng

Nguyên liệu:

  • Cá rô đồng: 1kg
  • Nước mắm, gừng, tỏi
  • Rau ăn kèm các loại như tía tô, rau thơm, rau mùi..

 

cá rô đồng rán giòn

 

Chế biến:

  • Cá rô đồng làm sạch, không cần tẩm ướp gia vị.
  • Rán cá rô chín vàng cả hai mặt, có thể cho hơi cháy giòn một chút.
  • Pha nước chấm có nhiều gừng, tỏi giã nhỏ.

 

2. Cá rô đồng nướng muối ớt

Nguyên liệu:

  • Cá rô: 1 ký
  • Rau răm: 2 lạng
  • Hành lá: 2 lạng
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Ớt băm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê
  • Xoài xanh gọt vỏ thái sợi, ớt tỉa hoa và xà lách trang trí nếu thích.

cá rô đồng nướng muối ớt

 

Chế biến

– Cá rô moi ruột, làm sạch, rồi để thật ráo

– Làm hỗn hơp ướp cá bằng cách trộn đều muối + ớt băm + đường + tỏi theo liều lượng đã chuẩn bị, cho cá vào xóc đều rồi để nghỉ 3 tiếng đồng hồ cho ngấm.

– Rau răm nhặt rửa sạch để cho ráo nước.

– Hành lá bỏ gốc, rửa sạch ngắt ngọn hành vì ngọn hành chứa nhiều sâu. Sau đó đầu hành chẻ cọng mỏng, lá hành thái nhỏ.

– Trộn đầu hành + lá hành + rau răm cho đều.

– Bắc lò nướng làm nóng 5 phút, Trải phân nửa lượng rau răm và hành trong khai rồi xếp cá lên trên, rắc tiếp phần rau và hành còn lại lên mình cá. Cuối cùng rưới một lớp dầu ăn lên cá rồi cho vào lò nướng 180 độ trong 15 phút. (Không có lò nướng có thể nướng than).

– Cá chín, gắp ra dĩa, ăn nóng với muối ớt, xoài xanh bào sợi.

 

3. Canh cải nấu cá rô đồng

Nguyên liệu:

  • Cá rô đồng: 500g
  • Rau cải: 1 mớ
  • Gừng, hành khô
  • Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm…

 

Sơ chế:

– Cá rô làm sạch vẩy, mổ bụng và rửa sạch rồi cho vào nồi nước xâm xấp luộc chín. Chú ý giữ lại nước luộc cá để nấu canh. Sau khi cá chín thì vớt cá ra để nguội rồi gỡ xương và đầu vào máy xay xay nhỏ và tách phần thịt cá để riêng

– Xương cá sau khi xay xong thì lọc thật kỹ lấy phần nước cốt

– Rau cải nhặt, rửa sạch và thái nhỏ khoảng 1 cm

– Gừng cạo vỏ, thái miếng mỏng

– Hành khô bóc vỏ, đập dập

 

canh cải nấu cá rô đồng

 

Cách làm:

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng và phi thơm hành. Sau đó, thêm một chút nước mắm vào và đổ phần thịt cá rô vào xào đến khi thịt cá săn lại.

– Cho gừng đã thái miếng mỏng và một chút hạt nêm vào nước luộc cá.

– Đun nước luộc cá sôi lên thì cho rau cải vào đun đến khi sủi tăm, cho tiếp cá xào vào đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

 

4. Cá rô đồng kho khế

Nguyên liệu:

  • Cá rô đồng đã làm sạch: 0,5 kg
  • Thịt ba chỉ: 100 g
  • Khế chua (vì mua này không tìm mua được lá me nên mình dùng khế chua thay thế): 1 quả
  • Ớt chỉ thiên: 2 quả
  • Riềng xay: 1 thìa cà phê
  • Gia vị đi kèm: đường, tiêu, dầu ăn và nước nêm ngon.

 

 

cá rô đồng kho khế
 

Chế biến

– Ướp cá với riềng xay và 1 muỗng canh nhỏ nước nêm ngon trong thời gian 30 phút.

– Khế chua bỏ viền quanh cánh, cắt miếng dầy tầm 1 cm; thịt ba chỉ thái miếng to bản; ớt chỉ thiên cắt đôi

– Trong nồi đất, chưng đường với một thìa dầu ăn đến khi có màu nâu nhạt thì cho thịt ba chỉ vào đảo đều, dàn thành 1 lớp lót dưới đáy nồi đất.

– Xếp cá đã ướp vào nồi đất, phía trên xếp khế và ớt đã cắt nhỏ

– Đun vừa lửa trong thời gian 5 phút cho cá ngấm gia vị, sau đó cho nước ngập mặt cá và nêm lại gia vị cho vừa miệng. Đun cá nhỏ lửa đến khi nước gần cạn thì lại bổ sung thêm 1 lần nước sôi để cá được nhừ xương.

– Khi nào nước trong nồi đất gần cạn thì mở vung và đun thêm 5 phút để thịt cá chắc lại. Trước khi tắt bếp nhớ rắc thêm ít hạt tiêu xay.

– Đợi khi nào cá nguội hẳn thì mới nên cho cá ra đĩa tránh cá bị vỡ và thưởng thức cùng cơm nóng.

– Thịt cá thơm ngon, béo ngậy và vẫn có độ chắc, xương mềm vừa phải (do không có bếp rạ để ủ). Nếu có chay khô hoặc lá me thì sản phẩm sẽ thơm hơn nhiều.

 

5. Bún cá rô đồng

Nguyên liệu:

  • Cá rô đồng
  • Xương đuôi
  • Dấm bỗng
  • Bún, hành khô
  • Cà chua, dọc mùng
  • Hành, thì là, rau sống
  • Bột mì, bột năng

 

bún cá rô đồng

 

Chế biến

– Cá rô lọc xương, tách lấy thịt. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn thì có thể chọn mua loại cá rô đồng đã tách thịt riêng và xương xay nhỏ có bán sẵn trong các siêu thị, ăn cũng rất ngon.

– Cá rô thái miếng nhỏ, ướp gia vị, lăn qua bột rồi rán vàng.

– Khi mua cá làm sẵn về chỉ cần rã đông, miếng nào to cắt làm đôi rồi ướp với hạt nêm. Cá ngấm gia vị lăn cá qua bột mì và bột năng theo tỉ lệ 2:1 rồi đun nóng dầu, thả cá vào rán vàng.

– Mùa hè nên chọn những đồ ít mỡ, ít béo nên thay vì mua xương ống, bạn cũng có thể dùng xương đuôi có tác dụng ninh làm ngọt nước mà lại không bị ngấy, đầy bụng như xương ống.

– Rửa sạch xương, đun sôi nước rồi thả xương vào đun cho nổi các bọt đen, vớt ra xả lại với nước rồi chế nước mới đem ninh nhỏ lửa, nước dùng sẽ rất trong. Phần xương cá đã xay nhỏ các bạn cũng lọc luôn để nước dùng thêm ngọt, đập thêm củ hành nướng thả vào nồi nước dùng sẽ át đi vị tanh của cá.

– Dọc mùng tước vỏ, thái lát mỏng, ngâm 2 lần với nước muối pha đậm rồi ngâm xả vài lần với nước lạnh đảm bảo sẽ hết ngứa, không cần bóp và vắt như cách mọi người vẫn thường làm, sau đó vớt ra cho ráo nước.

– Cà chua bỏ hạt, thái múi cau, chưng với dầu ăn để tạo màu rồi trút vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị vừa miệng, sau đó cho dấm bỗng tạo vị chua, sau cùng mới thả dọc mùng vào đun sôi.

– Hành, thìa là thái nhỏ, khi ăn trần bún rắc hành thì là, cá lên trên rồi chan nước dùng.

Tháng Ba 14, 2022

Bắp bò Úc – Lựa chọn không thể chối từ

Tại sao lại chọn bắp bò Úc? Bắp bò Úc:  Bắp bò được chia thành bốn phần nguyên là phần sườn, phần thăn dài, phần hông và phần đầu của thăn. Là thịt được lấy ra từ cơ đùi của con bò.  Bắp là phần thịt được pha lọc từ thịt bắp con bò có […]

Tổng hợp các món ăn ngon từ cá trứng

Cá trứng là loài cá có nguồn gốc từ Na Uy. Chúng được biết đến là loài cá chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm và chất béo rất có lợi cho sức khỏe. Đồng thời, cá trứng còn mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể như: giảm nguy cơ mắc […]

Tổng hợp các món ăn ngon với cá chim

Cá chim là loại cá quen thuộc đối với bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình Việt Nam, đặc biệt là cá chim vàng anh biển món cá giàu dinh dưỡng, thơm ngon của vùng biển cả. Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu các công thức món ăn ngon với cá chim nhé.   […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giao hàng miễn phí 5km

Giao hàng miễn phí cho đơn hàng > 500k

Chính sách đền bù

Đền bù 100% nếu như sản phẩm không đảm bảo chất lượng

Giao hàng toàn quốc

Chúng tôi nhận giao hàng trên toàn quốc

Tư vấn sản phẩm tận tình

Lắng nghe, khảo sát và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng
ĐĂNG KÝ THÔNG BÁO KHUYẾN MẠI
Đăng ký thành viên để cập nhật những chương trình khuyến mãi mới nhất

KHÁNH LONG FOOD

Thực phẩm sạch - tương lai xanh
  • 109 Trường Chinh, Quận. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
  • khanhlongfood@gmail.com

  • 083 456 7323

Thông tin chung

Theo dõi chúng tôi

Thanh toán

đã thông báo bộ công thương

Bản quyền Khánh Long Food - Thực phẩm sạch - Tương lai xanh ©