Miễn phí ship cho đơn hàng trên 200k nội thành Hà Nội
0 0

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

cá trứng nướng muối ớt

Tổng hợp các món ăn ngon từ cá trứng

Cá trứng là loài cá có nguồn gốc từ Na Uy. Chúng được biết đến là loài cá chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm và chất béo rất có lợi cho sức khỏe. Đồng thời, cá trứng còn mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể như: giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cải thiện tình trạng máu hay nâng cao hệ miễn dịch,…Đặc biệt, cá trứng rất ít xương, thịt mềm và lúc nào cũng đầy ắp trứng chính là ưu điểm khiến món ăn này rất được nhiều người ưa thích. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu Top 10 món ăn từ cá trứng mời các bạn cùng tham khảo nhé.

 

1. Cá trứng chiên chấm nước mắm me

Nguyên liệu 

  • Cá trứng: 400g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Gia vị cần chuẩn bị: nước mắm, đường, dầu ăn, me
  • Các loại bột: bột chiên giòn, bột chiên xù và bột mì.

 

 

 

cá trứng chiên chấm mắm me

 

Chế biến

  • Đầu tiên, các bạn làm sạch cá trứng với nước sạch khi mua về và ướp với một ít hạt nêm.
  • Kế đến, đập 2 quả trứng gà vào chén và dùng đũa khuấy đều. Sau khi cá đã làm sạch thì lăn theo thứ tự: bột mì, trứng gà và bột chiên xù.
  • Cuối cùng, các bạn bắc chảo nóng và bỏ cá vô chiên cho đến khi vàng đều. Lưu ý: các bạn nên vặn lửa vừa phải và đảo đều tay để cá không bị khét nhé. Sau khi chiên xong thì vớt ra và để vào giấy thấm dầu.
  • Cách pha chế nước chấm: các bạn cho 4 muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cà phê ớt (có thể cho hoặc không tùy sở thích), 2 muỗng canh me, chanh và 2 muỗng canh đường. Đem tất cả nguyên liệu trộn đều là xong.
  • Trang trí: các bạn để salad và cà chua phía dưới đáy dĩa và để cá lên phần trên. Các bạn có thể ăn với cơm hoặc ăn không đều rất tuyệt.

 

2. Cá trứng kho

Nguyên liệu

  • Cá trứng: 400g
  • Gia vị chuẩn bị: nước mắm, đường, ớt, tiêu tỏi, hành tím, hành lá

 

cá trứng kho

 

Chế biến

  • Làm sạch cá trứng. Tiếp theo, bạn ướp cá với công thức sau: 5 muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường và tiêu.
  • Bắc chảo nóng với 2 canh muỗng dầu ăn. Kế đến, các bạn phi tỏi cho đến khi thấy vàng đều thì vớt ra. Kế tiếp thì vặn lửa nhỏ và bỏ vào 1 muỗng cà phê đường đến khi thấy vàng thì bỏ cá và nước lọc vào.
  • Đun cho đến khi sánh lại thì bỏ ớt vào. Lưu ý: các bạn nên đun thêm 5 phút rồi bỏ hành lá vào là hoàn thành.

3. Cá trứng nướng muối ớt

Nguyên liệu

  • Cá trứng: 400g
  • Gia vị chuẩn bị: tỏi, hạt nêm, muối, ớt, rau mùi, nước mắm, chanh, tiêu

cá trứng nướng muối ớt

 

Chế biến

  • Các bạn đem ướp cá trứng với ớt xay, tỏi băm, nước mắm và hạt nêm. Các bạn nên ướp trong vòng khoảng 30 phút để cá thấm gia vị.
  • Sau khi cá đã thấm gia vị thì các bạn hãy sử dụng que xiên từ đầu đến đuôi cá và quét một ít dầu ăn cùng gia vị còn dư lên thân cá.
  • Sau đó, chuẩn bị bếp than hồng và để cá lên nướng. Cá chín thì rắc thêm ít muối nhuyễn cùng ớt khô. Nếu như bạn muốn ăn chua có thể vắt thêm tí chanh.

4. Cá trứng nấu canh chua

Nguyên liệu

  • Cá trứng
  • 1 trái thơm
  • 3 quả cà chua
  • Gia vị: me, hành tím, ớt, thì là, tiêu và muối

 

Chế biến

  • Đầu tiên, bạn bạn làm sạch cá trứng khi mang về. Sau đó, đem ướp chúng với muối và hạt nêm trong khoảng thời gian 13 phút -15 phút.
  • Kế tiếp, bạn phi thơm hành và tỏi sau khi đã làm sạch, rồi bỏ cà chua vào xào cùng.
  • Tiếp theo, bạn bỏ thêm nước cốt me đã xay nhuyễn.
  •  Kế đến, bạn cho cá và bỏ các nguyên liệu còn lại là thơm và cà chua vào cùng rồi nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân.
  • Cuối cùng, bạn đun sôi thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp, cho thì là vào và múc ra tô để thưởng thức với cơm nóng nhé.

5. Cá trứng sốt cà chua

Nguyên liệu 

  • Cá trứng
  • Cà chua, hành tím và hành lá
  • Gia vị nêm nếm: nước mắm, dầu điều, dầu ăn, hạt nêm,…

Chế biến

  • Cho muối, hạt nêm và dầu ăn vào cá trứng và ướp khoảng 20 phút. Kế tiếp, các bạn cho hành tím vào hảo và phi thơm với dầu điều và cà chua đã cắt thành hạt lựu.
  • Sau khi hỗn hợp đã nhuyễn thì cho tương ớt, hạt nêm, đường, hạt nêm và tiêu khuấy đều tay. Lưu ý: trong quá trình nấu, các bạn có thể thêm nước khi sắp cạn và khuấy cho đến khi sệt lại.
  • Bạn phi thơm tỏi rồi cho cá trứng vào nước sốt và đun trong vòng 12 phút thì tắt bếp. Các bạn cho thêm hành lá và ngò rí khi vào món ăn thêm thơm và ngon.

6. Cá trứng nướng tỏi và ớt

Nguyên liệu

  • Cá trứng với số lượng 250 gram
  • Tỏi, hành củ
  • Gia vị chuẩn bị: dầu hào, mắm, muối, hạt tiêu, ớt sừng
  • Vật dụng: que xiên

cá trứng nướng tỏi ớt

 

Chế biến

  • Sơ chế sơ cá trứng cho thật sạch sẽ, rồi dùng que xiên qua cá sao cho thẳng tắp từ đuôi đến miệng cá. Các bạn nên ghim từ từ và nhẹ nhàng để tránh làm nát cá.
  • Sau khi củ hành đã làm sạch và lột vỏ. Bạn cần đập dập cùng thái nhỏ củ hành, tỏi và ớt sừng.
  • Đến phần làm nước sốt ướp cá, các bạn cần trộn đều hỗn hợp gồm: tỏi và hành đã giã nhuyễn cùng 1 muỗng dầu hào và 1 muỗng hạt nêm. Các bạn khuấy đều cho đến khi thấy hỗn hợp đặc sệt lại và đem ướp với cá trong khoảng 15 phút.
  • Sau khi cá đã thấm đều gia vị thì cho vào lò nướng với nhiệt độ là 200 độ C trong thời gian 15-20 phút để cá vàng chín đều. Các bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ và thời nếu như bạn muốn ăn hơi cháy xém tùy vào sở thích cá nhân.
  • Cuối cùng, các bạn trang trí ra dĩa và dùng cùng cơm trắng sẽ vô cùng tuyệt vời đấy nhé.

7. Cá trứng kho mặn ngọt

Nguyên liệu

  • Cá trứng 400g
  • Gia vị chuẩn bị: nước mắm, đường, ớt, tiêu tỏi, hành tím, hành lá

cá trứng kho tiêu 3

 

Chế biến

  • Các bạn làm sạch cá trứng. Tiếp theo, bạn ướp cá với công thức sau: 5 muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường và tiêu.
  • Các bạn bắc chảo nóng với 2 canh muỗng dầu ăn. Kế đến, các bạn phi tỏi cho đến khi thấy vàng đều thì vớt ra. Kế tiếp thì vặn lửa nhỏ và bỏ vào 1 muỗng cà phê đường đến khi thấy vàng thì bỏ cá và nước lọc vào. Đun cho đến khi sánh lại thì bỏ ớt vào. Lưu ý: các bạn nên đun thêm 5 phút rồi bỏ hành lá vào là hoàn thành.

8. Cá trứng sốt chanh dây

Nguyên liệu

  • Số lượng cá trứng:  200g
  • Số lượng chanh dây: 1 quả
  • Rau xà lách
  • Hành tím băm
  • Bột năng, bột chiên giòn
  • Gia vị chuẩn bị: đường, nước mắm, hạt nêm và dầu ăn.

cá trứng sốt chanh dây

 

Chế biến

  • Đầu tiên, bạn rã đông và làm sạch cá trứng. Rau xà lách rửa sạch và để ráo
  • Kế tiếp, bạn cắt đôi chanh dây. Lấy phần nước và lọc hột để vào chén nước. Các bạn nêm ½ muỗng nước mắm, 1 muỗng đường cùng ½ muỗng hạt nêm và khuấy đều tất cả hỗn hỗn.
  • Sau đó, bạn phi thơm tỏi và cho hỗn hợp sốt chanh dây phía trên cùng với bột năng. Các bạn khuấy đều tay và liên tục cho đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp.
  • Cho ½ bột chiên giòn vào cá trứng rồi bắc chảo nóng để đem đi chiên giòn rồi thì vớt ra để ráo dầu. Món cá trứng giòn giòn kết hợp cùng vị chua chua ngọt ngọt của sốt chanh dây sẽ tạo nên hương vị độc lạ và ấn tượng sẽ khiến bạn ấn tượng mãi không quên.

9. Cá trứng chiên giòn

Nguyên liệu

  • Cá trứng: 250g
  • Gia vị nêm nếm: nước mắm, rượu trắng,
  • Ớt khô, tỏi và gừng băm, hành lá thái nhỏ,
  • Bột chiên

cá trứng chiên giòn

 

Chế biến

  • Rửa sạch cá với nước sau khi đã rã đông. Các bạn nên rửa thật nhẹ tay để tránh làm nát cá, rồi ướp cùng ½ thìa nước mắm, 1 thìa đường và 1 thìa rượu trắng. Để cá đã ướp trong vòng 20 phút để giúp cá thấm gia vị đều hơn.
  • Tỏi và gừng đem rửa sạch và bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Sau đó thì trộn chung với một ít ớt khô.
  • Các bạn đem bột chiên ra chén nhỏ và tẩm cá qua một lớp bột chiên giòn (các bạn cũng có thể sử dụng bột bắp thay thế cũng được). Kế đến thì chuẩn bị chảo dầu nóng và để cá vào, nhớ vặn lửa vừa phải và ngập dầu để cá không bị khét.
  • Cá khi đã gần chín thì bạn bỏ thêm gừng, tỏi và ớt đảo đều tay là hoành thành
  • Lưu ý: với món ăn này, các bạn nên chiên thật đều tay, luôn lật hai bên mặt cá. Vì món cá này rất nhanh chín nên các bạn không cần vặn lửa quá to nhé.

10. Cá trứng chiên bơ tỏi

Nguyên liệu 

  • Cá trứng: 300g
  • Bột chiên: 80g
  • Gia vị nêm nếm: tỏi băm, ớt bột và muối tiêu.

cá trứng chiên bơ tỏi

 

Chế biến

  • Cá trứng rã đông và rửa sạch với nước. Sau đó, bạn ướp cá trứng với ½ muỗng cà phê tỏi băm và ½ muỗng cà phê bột ớt.
  • Các bạn bắc chảo nóng với 2 muỗng canh dầu và để cá vào chiên giòn vàng thì vớt ra. Các bạn nên thấm qua giấy thấm dầu và để ráo.
  • Kế đến, bạn sử dụng chảo dầu khác và bỏ 1 muỗng canh bơ vào cùng với ½ muỗng tỏi băm. Sau khi tỏi đã vàng thì cho cá vào chiên thêm lần nữa khoảng vài phút. Các bạn nhớ lật đều hai mặt để thấm đều bơ và tỏi vào cá.
  • Đến khoảng 5 phút thì các bạn rắc lên trên một ít tiêu để tạo thêm mùi thơm cho món ăn

Trang trí món ăn này cùng với xà lách hoặc cà chua giúp món ăn trở nên bắt mắt và hấp dẫn hơn nhé.

Trên đây là tổng hợp 10 món ăn từ cá trứng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn mà bài viết muốn chia sẻ đến các bạn. Món cá trứng không những dễ thực hiện mà còn hấp dẫn nữa đúng không nào. Vậy tại sao không thử nhanh tay làm ngay món ăn tuyệt vời này để bữa cơm gia đình thêm phong phú và ngon hơn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giao hàng miễn phí 5km

Giao hàng miễn phí cho đơn hàng > 500k

Chính sách đền bù

Đền bù 100% nếu như sản phẩm không đảm bảo chất lượng

Giao hàng toàn quốc

Chúng tôi nhận giao hàng trên toàn quốc

Tư vấn sản phẩm tận tình

Lắng nghe, khảo sát và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng
ĐĂNG KÝ THÔNG BÁO KHUYẾN MẠI
Đăng ký thành viên để cập nhật những chương trình khuyến mãi mới nhất

KHÁNH LONG FOOD

Thực phẩm sạch - tương lai xanh
  • 109 Trường Chinh, Quận. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
  • khanhlongfood@gmail.com

  • 083 456 7323

Thông tin chung

Theo dõi chúng tôi

Thanh toán

đã thông báo bộ công thương

Bản quyền Khánh Long Food - Thực phẩm sạch - Tương lai xanh ©