No products in the cart.
Bắp bò Úc: Bắp bò được chia thành bốn phần nguyên là phần sườn, phần thăn dài, phần hông và phần đầu của thăn.
Là thịt được lấy ra từ cơ đùi của con bò. Bắp là phần thịt được pha lọc từ thịt bắp con bò có những đường gân nhỏ trong thớ thịt. Đặc điểm của phần cơ bắp này là vận động liên tục nên thịt rất chắc và nhiều gân, thời gian chế biến thường lâu hơn các phần thịt bò Úc khác. Khi ăn thịt bắp bò Úc sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên và hương thơm đặc trưng, cảm giác sần sật, giòn giòn, dai dai, rất hợp khẩu vị của cánh mày râu.
Bắp bò Úc (shin/shank) là phần bắp thịt trên đầu gối của bò nặng khoảng 3kh -5 kg. Phần thịt dày thịt và có gân xen kẽ. Đầy là nhóm cơ hoạt động nhiều, nên phần thịt chắc, ngòn, ngọt thịt, ít mỡ. Chất lượng phần thịt bắp phụ thuộc vào kỹ thuật chăn nuôi và độ tuổi lấy thịt ở bò.
Thịt bắp bò Úc là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò Úc. Với những người thích vị ngọt đậm và hương vị đặc trưng của thịt bò, thêm chút dai dai giòn sần sật của các mô nối và gân thì thịt bắp bò chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Một miếng bắp bò nguyên chiếc có cân nặng đôi khi lên tới 25kg, nhưng dựa vào sự sắp xếp của các mô thịt, sắp xếp đường gân đã tạo thành nhiều loại thịt bắp bò khác nhau được chia ra thành nhiều loại bắp khác nhau như lóc đùi ngoài, lóc đùi trong, lõi thăn đùi, bắp rùa, bắp hoa… Dù đều ở khúc thịt bắp nhưng với người sành ăn và yêu thích các sản phẩm thịt bò Úc thì mỗi loại lại mang một hương vị khác lạ và phù hợp với từng cách chế biến.
Thông thường người sử dụng thường biết tới bắp bò Việt Nam với phần thịt khá dai và khó ăn, đặc biệt khi chúng ta lỡ tay đun lâu hoặc lửa quá to, thịt sẽ càng dai gây khó chịu cho người dùng. Lý do bởi bò Việt Nam vận động không có thời gian nhất định, chế độ ăn uống không được đảm bảo,chính vì vậy chúng ta hay bắt gặp tình trạng thịt khô, dai và mất đi vị ngọt ở bắp bò Việt Nam. Mọi vấn đề này sẽ được loại bỏ hoàn toàn khi bạn sử dụng bắp bò Úc. Được nuôi chăn thả trên cánh đồng tự nhiên thức ăn màu mỡ, khí hậu thích hợp nên bắp bò Úc vẫn giữ nguyên được sự mềm mại mà dai giòn của mình.
Ở Việt Nam, những món ăn được ưa chuộng nhất với nguyên liệu là loại thịt bò này có thể kể đến: Dưa cải chua trộn bắp bò, canh bắp bò nấu khế, cháo bắp bò và hạt sen, đậu phụ kho bắp bò,…
Thịt bắp bò Úc không hề có một chút mỡ nào mà chỉ nguyên phần cơ nạc màu đỏ đậm, với các đường gân xen kẽ và một lớp màng gân dai bao bọc phía ngoài cùng, đặc biệt phần trên cùng miếng thịt là một cuống gân lớn, hầm nên rất mềm và ngọt.
Vì bắp bò ÚC (shin/shank) có phần thịt dày, giòn và ngọt thịt nên bắp bò ÚC (shin/shank) được sử dụng nhiều cho các món hấp, nhúng mẻ, lẩu, sốt rượu vang…
Phần thịt này có một đặc trưng khác những phần thịt khác trong cơ thể con bò là khi ăn có chút sần sật, có chút giai dòn vô cùng đặc trưng. Loại thịt này có vị ngọt rất đậm đà, hương thơm hấp dẫn lôi cuốn khiến chỉ cần ngửi thấy mùi thôi là đã muốn ăn ngay.
Do sử dụng thường xuyên phần cơ này nên nó có xu hướng dai, khô và nhiều gân, vì vậy tốt nhất khi nấu trong thời gian dài ở nhiệt độ ẩm. Vì nó rất nạc, nên nó được sử dụng rộng rãi để chế biến thịt bò xay rất ít chất béo. Bắp bò tốt nhất nên được nấu trong ít nhất 4 đến 6 giờ để biến nó mềm dần và có hương vị. Khi thịt bò được nấu từ từ ở nhiệt độ thấp, giá trị dinh dưỡng của phần thịt này thực sự được tận dụng. Chúng quá khó để nướng, nhưng giống như bít tết, chúng rất lý tưởng để kho. Chúng chứa đầy hương vị. Dịu dàng, thơm ngon và đậm đà, bắp chân là một trong những phần tuyệt vời nhất mà bạn có thể nướng BBQ.
Thịt bắp bò chủ yếu chứa protein và chất béo. Trong 100g thịt bắp bò với 10% chất béo được xay rồi nướng có hàm lượng dinh dưỡng như sau:
Thịt bắp bò chủ yếu bao gồm chất béo bão hòa và không bão hòa đơn. Các axit béo chính trong thịt bò là axit stearic, axit oleic và axit palmitic. Lượng chất béo trong thịt bắp bò giúp thịt có thêm hương vị và cũng nhiều calo hơn. biến sẵn như xúc xích bò thường có nhiều chất béo hơn.
Ngoài protein và chất béo, thịt bắp bò còn chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất sau:
Bắp bò là một loại thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng của những vận động viên, hay những người đang có nhu cầu muốn tăng lượng cơ bắp để có được một thân hình chắc khỏe.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong bắp bò có chứa lượng lớn axit amoniac. Chất này rất tốt đối với việc tăng cường sức khỏe, đặc biệt là phát triển các cơ.
Giống với các loại protein khác, vitamin và các khoáng chất có chứa trong thịt bò giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, sức đề kháng của cơ thể cũng được tăng lên.
Quá trình chuyển hóa các chất hữu cơ trong cơ thể cũng được diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng nhờ vào lượng lớn protein có trong thịt bắp bò, giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng sau những vận động mạnh, tốn sức.
Có thể khẳng định rằng, thịt bò là một trong những thực phẩm rất tốt cho máu, nó giúp hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến hồng cầu như thiếu máu.
Bởi vì trong thịt bò có chứa hàm lượng sắt rất cao, đây là một trong những chất góp phần sản sinh máu, giúp quá trình điều hòa máu trong cơ thể diễn ra tốt hơn.
Bắp bò Úc là thịt được lấy ra từ phần cơ đùi của con bò. Đặc điểm của phần cơ bắp này là vận động liên tục và nhiều nhất nên thịt rất chắc và nhiều gân, thời gian chế biến thịt bắp thường lâu hơn các phần thịt bò Úc khác. Khi ăn thịt bắp bò Úc, người dùng sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên và hương thơm đặc trưng, cảm giác sần sật, giòn giòn, dai dai, rất hợp khẩu vị của cánh mày râu và những món như lẩu, nướng… Bắp bò Úc ngoài ra còn thường được dùng để chế biến các món ăn như: lẩu bò, phở bò, bò kho tiêu, bò hầm, bò sốt vang, bắp bò luộc, bò xào, bò nướng, bò hấp, bò ngâm dấm, bắp bò muối…rất ngon miệng.
Bò Úc giết mổ trong môi trường vô sinh + 8 độ dưới quy trình nghiêm ngặt của nước Úc. Bắp bò Úc sau khi được phân ra khỏi các phần thịt khác đã được lọc sạch màng mỡ lớn và xương, phần thịt được đóng gói chân không cẩn thận. Sau đó thịt được đưa vào hệ thống làm lạnh nhanh ở nhiệt độ -40 độ C để cấp đông và đạt nhiệt độ lý tưởng để bảo quản là -18 độ C.
Khi người dùng mua thịt đã bò cấp đông về, sau đó nên rã đông bắp bò Úc ở nhiệt độ +10 độ C đến +15 độ C tức là để thịt rã đông trong 4 đến 5 tiếng, bắp sẽ hoàn toàn giống thịt tươi vừa giết mổ tại Úc. Tùy vào mục đích chế biến, các bạn có thể lóc bỏ thêm các phần mỡ và gân nhỏ trên miếng bắp bò. Thêm một chút gia vị và ướp đều, sau đó chắc chắn bạn sẽ có một miếng bắp bò Úc thơm ngon đúng điệu rồi.
khanhlongfood@gmail.com
083 456 7323
Bản quyền Khánh Long Food - Thực phẩm sạch - Tương lai xanh ©
Để lại một bình luận