No products in the cart.
Dùng tay không thuận để giữ chặt đuôi cá. Bắt đầu từ phần đuôi, dùng dao cạo dọc theo thân cá. Lặp lại các thao tác này cho đến khi tất cả vảy bong ra, sau đó làm lại lần nữa trên mặt còn lại. Rửa cá thật sạch sau khi bạn loại bỏ xong vảy.
-Bạn cũng có thể cạo sạch vảy bằng thìa mà không cắt vào cá.
-Sẽ dễ thao tác hơn dưới dòng nước, hoặc đơn giản là trong bồn rửa nước, để tránh tình trạng lộn xộn.
-Đừng lo nếu bạn bỏ sót một vài chiếc vảy – chúng không ngon, nhưng chúng cũng sẽ không hại gì.
Nếu bạn đang làm sạch cá da trơn hoặc một loài cá có da dày, hãy lột da nó. Để làm như vậy, hãy cắt một đường khoảng 2,5cm ở phần khớp nối giữa đầu cá và thân. Sau đó, cầm phần đầu cá, lột da đến phần đuôi. Rửa kĩ lại phần thịt sau khi bạn làm xong.
-Đặc biệt, với những loài cá có lớp da dày, khó chịu mọi người thường loại bỏ chúng trước khi nấu ăn.
-Bạn có thể dùng kìm để lột da cá dễ dàng hơn.
Lưu ý:
-Vây cá có thể rất sắc và gây vết thương nghiêm trọng, vì vậy hãy hết sức cẩn khi học cách rút ruột cá, phi lê hoặc làm sạch nguyên con.
-Một số loài cá sẽ có quá nhiều xương hoặc có mùi vị quá tanh nồng để có thể ăn được.
-Một số loài cá có răng rất sắc, hãy cẩn thận nếu bạn đang giữ cá bằng đầu trong khi thực hiện thao tác làm sạch.
khanhlongfood@gmail.com
083 456 7323
Bản quyền Khánh Long Food - Thực phẩm sạch - Tương lai xanh ©
Để lại một bình luận