No products in the cart.
Nếu tôm của bạn đông lạnh, bạn cần phải rã đông chúng. Đổ tôm vào bát lớn, tốt nhất là bát thủy tinh. Đổ một ít nước lạnh vào và khuấy xung quanh. Sau đó để tôm ráo nước và lặp lại bước này vài lần. Toàn bộ quá trình sẽ mất khoảng mười lăm phút để tôm của bạn rã đông hoàn toàn.
Lưu ý: Sử dụng lò vi sóng để rã đông tôm có thể khiến tôm bị nhão hoặc quá chín.
Cho tôm vào chao và rửa sạch trong chậu nước lạnh.
Dùng tay rửa sạch từng con tôm. Khi bạn rửa sạch, hãy để ý xem có những con tôm bị hỏng: bị biến màu hoặc có cảm giác nhầy nhụa. Tôm nên có màu trắng hoặc xám trước khi nấu.
Lưu ý: không bao giờ sử dụng nước ấm hơn nhiệt độ phòng, vì điều này có thể làm tôm bị sũng nước hoặc chảy ra.
Tốt nhất nên nấu tôm ngay sau khi đã xử lý qua bước làm sạch. Tuy nhiên, nếu bạn phải bảo quản chúng để sử dụng sau này, hãy nhớ để chúng trong tủ lạnh không quá 24 giờ. Sau khoảng thời gian này, tình trạng sử dụng của tôm có thể trở nên xấu đi.
Lưu ý: Để có những chú tôm tươi ngon nhất, hãy cân nhắc việc làm sạch và nấu chúng ngay sau khi mua về nhà.
Cần bảo quản tôm ở nơi thoáng mát như tủ lạnh. Chúng nên được bảo quản ở nhiệt độ từ 0 đến 3 độ C. Để chúng cùng nhau trên khay được bọc bằng màng bọc nhựa hoặc hộp nhựa khi cất trong tủ lạnh.
Bạn cũng có thể bảo quản tôm trong điều kiện đông lạnh trong tối đa 3 tháng ở nhiệt độ 0 độ C, nhưng tất nhiên điều này sẽ làm tôm không còn giữ được độ tươi ngon như lúc mới mua về.
Lưu ý: Không bao giờ để tôm ở nhiệt độ phòng quá vài phút.
khanhlongfood@gmail.com
083 456 7323
Bản quyền Khánh Long Food - Thực phẩm sạch - Tương lai xanh ©
Để lại một bình luận