No products in the cart.
Việc lựa chọn những chú tôm đã được nấu chín hoặc tách vỏ trông có vẻ thuận tiện hơn, nhưng điều này sẽ hy sinh về hương vị của chúng. Tôm có vị tuyệt vời nhất sau lần đầu tiên được nấu chín, vì vậy điều quan trọng nhất là bạn phải mua tôm sống.
Ngoài ra, việc loại bỏ vỏ sẽ làm mất đi hết lớp đầu trên tôm, vì vậy hãy lựa chọn những con tôm chưa được bóc vỏ để giúp giữ trọn vẹn hương vị.
Tôm nên được mua tươi và bảo quản trên các khay đá ở khu chợ hoặc cửa hàng tạp hóa của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn có thể kiểm tra sự đổi màu và mùi của chúng, và bạn sẽ có thể chọn ra những con tôm tươi ngon nhất.
Mua tôm đóng gói sẵn cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được những con tôm già hơn và không còn giữ được hương vị tươi ngon.
Tôm nên có màu trắng hoặc hơi xám và chỉ có thịt trắng. Kiểm tra kĩ từng con tôm để tìm các đốm hoặc vùng vỏ bị đổi màu, đây là các dấu hiệu rằng tôm bị hư hỏng. Chỉ chọn những con tôm có màu xám và không có đốm đen trên thân.
Lưu ý: cũng có những loài tôm vốn đã có màu nâu. Những loài tôm này, cũng không nên có những đốm hoặc vùng bị đổi màu.
Trong khi phần lớn các loài hải sản đều có mùi tanh, tôm thì không nên có mùi quá tanh. Nếu mùi tanh của tôm quá nồng, điều có nghĩa là tôm có thể có tình trạng không tốt. Chọn những con tôm có mùi tươi và sạch, với điểm chút mùi vị của hải sản.
Đây cũng là 1 lý do khác tại sao bạn nên mua tôm tươi thay vì tôm đã được đóng gói sẵn. Nếu chúng được đóng gói, bạn sẽ không thể kiểm tra xem mùi vị của tôm trước khi mua.
khanhlongfood@gmail.com
083 456 7323
Bản quyền Khánh Long Food - Thực phẩm sạch - Tương lai xanh ©
Để lại một bình luận