Miễn phí ship cho đơn hàng trên 200k nội thành Hà Nội
0 0

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Hướng dẫn sơ chế tôm

1.Tách bỏ đầu tôm

Giữ tôm bằng một tay và dùng tay còn lại để nắm chặt đầu tôm. Đặt các ngón tay của cả 2 bàn tay ở điểm giao nhau giữa đầu và thân, nơi bạn muốn đầu tôm được tách ra. Dùng cả 2 tay để kéo và vặn đến khi đầu tôm tách ra.

Lưu ý: Vứt bỏ những đầu tôm không sử dụng vào thùng rác ngay lập tức.

 

tách đầu tôm

 

2.Tách bỏ phần đuôi tôm

Giữ phần thân tôm bằng một tay và kéo phần đuôi tôm bằng tay còn lại. Sử dụng lực nắm chắc chắn, kéo phần đuôi tôm ra khỏi phần nối với cơ thể. Sau đó hãy vứt bỏ phần đuôi sau khi bạn đã tách thành công.

Lưu ý: Loại bỏ phần đuôi trước khi tách vỏ sẽ giúp quá trình tách vỏ dễ dàng hơn nhiều.

 

tách đuôi tôm

 

3.Tách bỏ vỏ và chân tôm

Sau khi đã tách bỏ vỏ, bạn có thể bỏ phần còn lại của lớp tôm bên ngoài 1 cách dễ dàng. Sử dụng ngón tay của bạn để kéo bỏ phần chân khỏi mặt dưới của thân tôm. Sau đó thực hiện bóc rời nốt các mảnh còn lại của lớp vỏ.

Sau khi thực hiện thành công các thao tác trên, những thứ còn lại sẽ chỉ là phần thịt tôm.

 

bóc vỏ tôm

4.Loại bỏ tĩnh mạch trung tâm chính khỏi con tôm

Dùng một con dao sắc, rạch một đường nhỏ dọc theo chiều dài lưng tôm. Thao tác này nên được thực hiện từ đầu tôm, đối diện với chân tôm. Sau khi rạch, bạn sẽ thấy một đường nhỏ màu đen. Dùng mũi dao để kéo tĩnh mạch ra và loại bỏ nó.

Phần vân đen này chính là ruột của tôm. Loại bỏ những tĩnh mạch này sẽ giúp tăng vị ngon của tôm lên nhiều.

Sau khi ngâm tôm, bạn nên rửa lại một lần nữa với nước lạnh. Điều này sẽ đảm bảo tất cả những phần còn sót lại của ruột được loại bỏ hoàn toàn.

 

loại bỏ tĩnh mạch tôm

Tháng Một 6, 2022

Bắp bò Úc – Lựa chọn không thể chối từ

Tại sao lại chọn bắp bò Úc? Bắp bò Úc:  Bắp bò được chia thành bốn phần nguyên là phần sườn, phần thăn dài, phần hông và phần đầu của thăn. Là thịt được lấy ra từ cơ đùi của con bò.  Bắp là phần thịt được pha lọc từ thịt bắp con bò có […]

Tổng hợp các món ăn ngon từ cá trứng

Cá trứng là loài cá có nguồn gốc từ Na Uy. Chúng được biết đến là loài cá chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm và chất béo rất có lợi cho sức khỏe. Đồng thời, cá trứng còn mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể như: giảm nguy cơ mắc […]

Tổng hợp các món ăn ngon với cá chim

Cá chim là loại cá quen thuộc đối với bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình Việt Nam, đặc biệt là cá chim vàng anh biển món cá giàu dinh dưỡng, thơm ngon của vùng biển cả. Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu các công thức món ăn ngon với cá chim nhé.   […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giao hàng miễn phí 5km

Giao hàng miễn phí cho đơn hàng > 500k

Chính sách đền bù

Đền bù 100% nếu như sản phẩm không đảm bảo chất lượng

Giao hàng toàn quốc

Chúng tôi nhận giao hàng trên toàn quốc

Tư vấn sản phẩm tận tình

Lắng nghe, khảo sát và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng
ĐĂNG KÝ THÔNG BÁO KHUYẾN MẠI
Đăng ký thành viên để cập nhật những chương trình khuyến mãi mới nhất

KHÁNH LONG FOOD

Thực phẩm sạch - tương lai xanh
  • 109 Trường Chinh, Quận. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
  • khanhlongfood@gmail.com

  • 083 456 7323

Thông tin chung

Theo dõi chúng tôi

Thanh toán

đã thông báo bộ công thương

Bản quyền Khánh Long Food - Thực phẩm sạch - Tương lai xanh ©