No products in the cart.
Tôm sú là một trong thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng lại dễ ăn, có thể chế biến thành những món ăn hàng ngày. Cùng tìm hiểu một số công thức làm các món ngon từ tôm sú cho bữa ăn hằng ngày thêm phong phú.
Thời gian chế biến: 30 phút
Dành cho: 4 người ăn
Tôm sau khi mua về bạn bóc vỏ, rút bỏ chỉ ở phần lưng, ướp với chút gia vị. Riêng phần bột tempura bạn đem hòa với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt sau đó nhúng tôm vào bột tempura vừa pha rồi lăn qua vụn bánh mì rồi bỏ tôm vào chảo chiên cho tôm chín vàng là được.
Nếu như không có bột tempura bạn có thể nhúng qua bột mì, bột chiên xù và trứng cũng được.
Món Tempura tôm với màu vàng ruộm đẹp mắt khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lớp bột giòn tan bên ngoài, thịt tôm bên trong rất ngọt chấm cùng nước sốt đậm đà hấp dẫn
Thời gian chế biến:20-30 phút
Dành cho: 4 người ăn
Tôm bạn đem rửa sạch rồi rạch một đường trên lưng tôm rút bỏ bỏ chỉ lưng. Bạn trộn bơ mềm với nước cốt chanh cùng tỏi và ngò rí băm nhỏ, sau đó cho nguyên liệu vừa trộn lên lưng tôm, tiếp đến cho thêm phô mai mozzarella lên trên.
Xếp tôm vào khay nướng và đưa vào lò nướng, nướng tôm ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian khoảng 15-20 phút là tôm chín. Bạn lấy tôm xếp ra đĩa và thưởng thức.
Món tôm nướng bơ tỏi vô cùng thơm ngon, phần thịt tôm ngon ngọt quyện cùng vị tỏi thơm phức chinh phục bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Thời gian chế biến: 20-30 phút
Dành cho: 4 người ăn
Trước tiên phần tôm sau khi mua về bạn đem bóc vỏ, bỏ đầu, rút phần chỉ lưng, sau đó bỏ tôm ướp chung với 1 chút đường, hạt nêm. Tỏi băm nhỏ, các loại rau củ cắt miếng vừa ăn.
Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào sau đó bỏ tỏi vào phi thơm tiếp đến bạn cho tôm vào xào sơ tiếp đến bỏ rau củ vào xào chung đến khi tôm và rau củ chín. Bạn có thể nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
Tôm xào rau củ với hương vị đậm đà thịt tôm săn chắc, các loại rau củ giòn ngọt, đây thực sự là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng bạn nhé!
Thời gian chế biến: 10 phút
Dành cho: 4 người ăn
Tôm sau khi mua về bạn đem rửa sạch cắt bỏ chân và râu, đồng thời rạch một đường trên sống lưng tôm và rút bỏ phần chỉ lưng.
Tiếp theo bạn cho nước dừa, hành tím thái lát mỏng và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào nồi sau đó đun cho nước dừa hơi lăn tăn thì cho tôm vào luộc khoảng 5 phút là tôm chín. Bạn vớt ra đĩa và thưởng thức thôi.
Món tôm hấp nước dừa với phần thịt tôm dai dai, vừa có vị ngọt của tôm tươi lại có vị ngọt thanh của nước dừa. Tôm luộc nước dừa mà chấm cùng chút muối tiêu thì đảm bảo ngon khó cưỡng nhé!
Thời gian chế biến: 20 phút
Dành cho: 4 người ăn
Tôm bạn mua về rửa sạch, cắt bỏ râu để ráo nước; sả cắt khúc; chanh cắt lát mỏng.
Bạn cho muối vào ½ nồi rồi xếp sả lên trên, bắc nồi lên bếp đun nhỏ lửa khoảng 3 phút thì nồi nóng lên. Tiếp đến bạn xếp tôm vào trong nồi đun khoảng 5 phút thì bạn bỏ thêm vào nồi vài lát chanh cùng 2 muỗng canh rượu trắng, hấp thêm khoảng 10 phút là tôm chín thì bạn tắt bếp.
Tôm hấp muối là món ăn vô cùng thơm ngon, nhờ phương pháp hấp muối giúp giữ trọn được vị ngọt của tôm, thịt tôm giòn dai, khi ăn chấm chung với muối chanh ớt là ngon nhất.
Thời gian chế biến: 10-15 phút
Dành cho: 4 người ăn
Tôm sau khi mua về bạn đem cắt đầu, lột vỏ và bỏ chỉ trên lưng, sau đó bỏ bỏ tôm vào ướp chung với chút hạt nêm và bột ngọt.
Đậu phụ Nhật cắt khúc, xếp vào nồi, sau đó bạn xếp tôm đã ướp lên trên từng miếng đậu phụ. Rồi cho thêm ít nước vào nồi, nêm nếm thêm chút gia vị rồi nấu tôm và đậu phụ Nhật trong khoảng 5 phút là cả tôm và đậu phụ đều chín.
Bạn lấy tôm và đậu phụ Nhật ra đĩa và thưởng thức, đậu phụ Nhật mềm mềm, béo béo, thịt tôm ngọt dai rất ngon đấy nhé!
Gỏi tôm sú là một món ăn khai vị hấp dẫn, món ăn không dầu mỡ, có vị chua ngọt dễ ăn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách chế biến
Tôm sú sốt chua ngọt với hương vị chua chua ngọt ngọt cay cay cực “bén cơm” là món ăn không thể bỏ qua trong những ngày tiết trời se lạnh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách chế biến
Món ăn cực kì đơn giản cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách chế biến:
Vị ngọt, chắc thịt của tôm kết hợp với hương vị cay nồng của hạt tiêu sẽ kích thích vị giác, giúp bữa cơm thêm “ngọt”.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách chế biến:
Món ăn ngon lành và đảm bảo sự tươi ngon mọng nước của tôm sú. Có thể thay bằng nước dừa để món ăn có hương vị phong phú hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách chế biến:
Một trong các món ngon từ tôm sú dùng đãi tiệc nhưng cực dễ làm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách chế biến:
khanhlongfood@gmail.com
083 456 7323
Bản quyền Khánh Long Food - Thực phẩm sạch - Tương lai xanh ©
Để lại một bình luận