Description
Cá Phèn Hồng làm sạch, bỏ đầu – Đóng khay 500gr
Cá phèn hồng được biết đến là một loài trong họ cá phèn, thuộc bộ cá vược. Loài cá này sinh sống tại các vùng nước lợ, được tìm thấy ở các miền nhiệt đới ẩm gió mùa.
Loài cá này có thân hình thon dài và dẹt dần về phía hai bên thân. Cuống đuôi cá phèn hồng dài và thon. Phần đầu lớn vừa, miệng cá ngắn và hơi tù. Răng cá phèn mịn, nhỏ được rải đều tới bộ phận ngoài của hàm. Mắt cá nhỏ tròn, nằm ở phía dưới da.
Cơ thể chúng được bao phủ bởi lớp vảy tròn, mềm và ngắn. Vây lưng, vây bụng mỏng, cá có màu vàng. Phần đuôi xẻ thùy, có màu vàng nhạt. Giống cá này thường có màu vàng đặc trưng ở thân, vùng bụng màu trắng.
Cá hồng phèn sống tập trung tại các bãi đá ngầm ở vùng biển thuộc Thái Bình dương, Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương. Ngoài ra, một số nhỏ trong chúng sống ở khu vực biển Địa Trung Hải. Ở nước ta, loài cá này phân bố chủ yếu ở vùng biển của các tỉnh miền Trung như Quảng Nam, Nha Trang, Thừa Thiên Huế và vùng biển Duyên hẢi Nam Trung Bộ hay Quảng Ninh… Loài cá này thường sống theo bầy đàn vào ban ngày và phân tán vào ban đêm. Do đó, ngư dân thường sẽ đánh bắt loại cá này vào ban ngày để có được một vụ bội thu và bán ra thị trường dưới nhiều dạng: cá tươi, cá hồng phèn một nắng,..
Cá phèn hồng thường được lựa chọn để chế biến các món ăn đầy màu sắc và hương vị trong các bữa tiệc. Bởi loại cá này không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà còn có vị thịt ngọt ngào, béo ngậy, thơm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Thành phần dinh dưỡng
Trong 100g thịt cá có chứa:
+ 104 calo
+ 15,9g đạm
+ 40mg canxi
+ 79,5g nước
+ 4,5g chất béo
+ 50mg phốt pho
+ Các loại khoáng chất: tro, kali, sắt, natri, carotin…
+ Các vitamin A,B,C,B1,B2,PP
Trong 100g thịt cá hồng có chứa đến 104 kcal, 15.9g đạm, 40mg canxi, 79.5g nước, 4.5g chất béo, 50mg photpho… nên vừa giúp cho người ăn có được nguồn bổ sung năng lượng tự nhiên tốt nhất lại vừa mang đến cho cơ thể của người ăn khả năng hấp thụ các dưỡng chất có lợi.
Thịt cá chứa rất nhiều các loại vitamin như A,B,C,B1,B2,PP cùng các khoáng chất như Kali, Tro, sắt, natri, carotin… nên giúp bạn cải thiện được hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, ổn định huyết á với những người lớn tuổi.
Hàm lượng Omega 3 và canxi cao có trong thịt cá còn giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ bị mắc bệnh loãng xương, hạn chế bệnh sỏi thận, giảm thiểu việc bị đột quỵ, cải thiện trí não, làm giảm đi lượng cholesterol ở trong máu…
Cá hồng phèn một nắng và cá tươi có giá trị dinh dưỡng như nhau. Thịt của cá hồng phèn khá trắng, có vị ngọt thơm và béo ngậy, rất kích thích vị giác. Loại cá này có ít xương, thịt của chúng có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như đạm, iot, vitamin A,D,B2… các axit béo hòa tan, omega-3 và DHA. Các chất này giúp thúc đẩy sự phát triển trí não của trẻ em. Riêng với các bà bầu, chị em phụ nữ đang mang thai, cá hồng phèn là một sự lựa chọn tốt trong khẩu phần ăn.
Nhờ đó mà thịt cá hồng có thể bổ sung được nguồn năng lượng tự nhiên và khả năng hấp thụ các dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Các vitamin và khoáng chất trong thịt cá giúp cơ thể cải thiện hệ thống miễn dịch, từ đó nâng cao sức đề kháng và ổn định huyết áp ở những người lớn tuổi. Bên cạnh đó, thịt của loại cá này có hàm lượng omega-3 và canxi ở mức tương đối cao, có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh loãng xương, sỏi thận, giảm thiểu khả năng bị đột quỵ, tăng cường trí nhớ và làm giảm lượng cholesterol ở trong máu.
Các lợi ích sức khỏe
-Cá phèn hồng có chất thịt dày, nhiều thịt, ít xương. Thịt của chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C, vitamin D, vitamin B và protein, giúp cho cơ thể hấp thụ nhiều dưỡng chất, tăng cường sức đề kháng, đẹp da, sáng mắt…
-Omega 3 là mộ chất quan trọng giúp cho cơ thể chống lại các bệnh liên quan đến tim mạch hay nguy cơ nhồi máu cơ tim, huyết áp cao.
-Trong khi đó kali giúp cho người cao tuổi hạn chế được nguy cơ đột quỵ và loãng xương, tin vui là cá phèn hồng lại có rất nhiều kali cung cấp cho các bạn.
-Cá phèn hồng có chất thịt dày, nhiều thịt, ít xương. Thịt của chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe. Bao gồm: đạm, giàu iot, axit béo hòa tan, vitamin A, D, B2,.. Hợp chất omega – 3 và DHA cực tốt.
-Có vai trò quan trọng trong sự thúc đẩy phát triển trí não của trẻ em và hỗ trợ sức khỏe cho người già tốt hơn. Với những hợp chất này, cá phèn là một lựa chọn tốt trong khẩu phần ăn của các bà bầu
Chế biến
Là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cá hồng phèn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Với nguyên liệu là cá hồng đã được làm sạch thì bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, có hương vị độc đáo, cuốn hút người ăn như cá hồng phèn sốt cà chua, cá hồng phèn chiên với sả, cá hồng phèn nướng giòn, cá hồng phèn kho tiêu, nấu canh chua cá hồng phèn, cá hồng phèn kho nghệ…
Bảo quản
Cá phèn hồng khi bạn mua ngoài siêu thị hay cửa hàng đã được đóng gói và hút chân không rất cẩn thận. Vì vậy, khi mua cá về, bạn chỉ cần cho cá vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản. Nếu sử dụng, thì nên đưa xuống ngăn mát khoảng 1-2 tiếng cho tan đá ra rồi mới chế biến. Khi cá phèn được bảo quản trong tủ lạnh đông. Sẽ có thời hạn sử dụng từ 6 đến 8 tháng.
Reviews
There are no reviews yet.