Description
Thăn lưng bò Hukobe Úc – Đóng khay hút chân không, trọng lượng 400gr
Thăn lưng bò Úc tươi(Ribeye Beef Australia) là phần thịt trên sườn con bò có hai mắt mỡ xen giữa cây thăn. Đặc điểm của phần thịt này là rất mềm với các thớ thịt nạc ngon mắt. Thịt bò Úc tươi được nhập khẩu từ đường hàng không chuyên dụng có yêu cầu khắt khe trong khâu bảo quản để đảm bảo chất lượng cho thực phẩm. Thăn lưng bò Úc có độ béo ngậy với lớp mỡ mỏng được chế biến thành những món ăn ngon như Steak, bò hầm, bò nướng hay món phở bò mềm ngon. Thăn lưng có lượng vân mỡ cao nhất, thịt mềm, giữ nguyên độ ẩm, thơm ngon của thịt. Rib Eye còn được mệnh danh là “Vua Steak” do đây là phần có tỷ lệ vân mỡ đều nhất và phổ biến nhất cho món Steak.
Cách chọn
Thịt bò Úc tươi luôn có màu đỏ tươi khi quan sát kỹ sẽ thấy những thớ thịt trong nhỏ và sờ khá mịn. Thịt thăn Úc nhập khẩu chất lượng thường ngửi thấy mùi thơm nhẹ đặc trưng. Các loại thịt bò có mùi lạ hay mùi hôi thường là do trong quá trình vận chuyển bảo quản sai cách hoặc là loại thịt kém chất lượng.
Công thức làm Steak chuẩn vị bằng thăn lưng bò Úc tươi
Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:
– 1 miếng thịt thăn bò Úc tươi
– 1 gói nước sốt Omaha Steak vị tiêu đen hoặc kem phô mai tùy sở thích
– 1-2 lá hương thảo
– Bơ, tỏi, tiêu, muối
Sau khi chọn miếng thăn bò Úc tươi ngon, bạn rửa sạch và thấm khô hai mặt thịt. Thịt thăn bò nên có độ dày khoảng 2-2,2 cm là độ dày lý tưởng cho món Steak thành phẩm có bên ngoài vàng ruộm, bên trong mọng nước và ngọt thịt. Rắc chút muối và tiêu lên bề mặt thịt để nguyên khoảng 1,5 phút để thịt thấm gia vị. Tiến hành bắc chảo lên bếp, áp chảo mỗi mặt thịt khoảng 1,5 phút. Thêm lá hương thảo, tỏi và bơ vào chảo. Sau khi bơ tan chảy, bạn nghiêng chảo và rưới đều bơ lên miếng Steak bò Úc.
Tổng cộng bạn cần 3 phút áp chảo cho cả 2 mặt thịt để có độ chín Medium. Sau đó, bạn lấy miếng steak ra khỏi chảo và để thịt nghỉ 5 phút. Trong thời gian chờ, tiến hành hâm nóng sốt Omaha Steak để sẵn sàng thưởng thức. Dùng dao thái miếng Steak vừa ăn trang trí trên đĩa cùng tỏi nướng và lá hương thảo, rưới nước sốt là bạn đã có món ăn ngon miệng và đẹp mắt.
Reviews
There are no reviews yet.