Description
Bắp bò – Úc – Đóng khay hút chân không, trọng lượng 500gr
Thành phần dinh dưỡng
Thịt bắp bò chủ yếu chứa protein và chất béo. Trong 100g thịt bắp bò với 10% chất béo được xay rồi nướng có hàm lượng dinh dưỡng như sau:
- Calo: 217
- Nước: 61%
- Protein: 26,1g
- Chất béo: 11,8g
Thịt bắp bò chủ yếu bao gồm chất béo bão hòa và không bão hòa đơn. Các axit béo chính trong thịt bò là axit stearic, axit oleic và axit palmitic. Lượng chất béo trong thịt bắp bò giúp thịt có thêm hương vị và cũng nhiều calo hơn. biến sẵn như xúc xích bò thường có nhiều chất béo hơn.
Ngoài protein và chất béo, thịt bắp bò còn chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất sau:
- Vitamin B12: Các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật như thịt là nguồn dồi dào vitamin B12. Đây một chất dinh dưỡng cần thiết cho não và hệ thần kinh cũng như rất quan trọng cho sự hình thành máu.
- Kẽm: Thịt bắp bò rất giàu kẽm, một khoáng chất rất quan trọng cho sự duy trì và tăng trưởng cơ thể.
- Selen: Các loại thịt nói chung đều là một nguồn giàu selen, một nguyên tố vi lượng thiết yếu đảm nhiệm nhiều chức năng khác nhau trong cơ thể.
- Sắt: Lượng sắt trong thịt bắp bò dồi dào và cũng dễ hấp thụ.
- Niacin: Niacin còn được gọi là vitamin B3 có nhiều chức năng quan trọng đối với cơ thể. Tình trạng thiếu niacin có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
- Vitamin B6: Vitamin B6 rất quan trọng trong việc hỗ trợ tạo máu và chuyển hóa năng lượng.
- Photpho: Photpho rất cần thiết cho duy trì và tăng trưởng của cơ thể.
- Creatine: Creatin dồi dào trong thịt đóng vai trò là một nguồn năng lượng cho cơ bắp.
- Taurine: Taurine là một axit amin có chức năng chống oxy hóa có trong cá và thịt.
- Glutathione: Đây là chất chống oxy hóa có ích cho cơ thể.
- Axit linoleic liên hợp (Conjugated linoleic acid – CLA): CLA là chất béo chuyển hóa tự nhiên có trong thịt các loại động vật nhai lại. Không giống các loại chất béo chuyển hóa nhân tạo mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe, axit linoleic có thể có nhiều lợi ích khác nhau nếu bạn tiêu thụ chất này vừa phải.
- Cholesterol: Cholesterol có một số chức năng quan trọng với cơ thể nên việc bổ sung đủ chất này mỗi ngày là cần thiết.
Lợi ích cho sức khỏe
Cung cấp các chất dinh dưỡng như ở trên
Giúp hỗ trợ tăng cường cơ bắp
Bắp bò là một loại thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng của những vận động viên, hay những người đang có nhu cầu muốn tăng lượng cơ bắp để có được một thân hình chắc khỏe.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong bắp bò có chứa lượng lớn axit amoniac. Chất này rất tốt đối với việc tăng cường sức khỏe, đặc biệt là phát triển các cơ.
Giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, kích thích quá trình chuyển hóa chất diễn ra nhanh hơn
Giống với các loại protein khác, vitamin và các khoáng chất có chứa trong thịt bò giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, sức đề kháng của cơ thể cũng được tăng lên.
Quá trình chuyển hóa các chất hữu cơ trong cơ thể cũng được diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng nhờ vào lượng lớn protein có trong thịt bắp bò, giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng sau những vận động mạnh, tốn sức.
Giảm nguy cơ mắc các bệnh do thiếu máu
Có thể khẳng định rằng, thịt bò là một trong những thực phẩm rất tốt cho máu, nó giúp hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến hồng cầu như thiếu máu.
Bởi vì trong thịt bò có chứa hàm lượng sắt rất cao, đây là một trong những chất góp phần sản sinh máu, giúp quá trình điều hòa máu trong cơ thể diễn ra tốt hơn.
Reviews
There are no reviews yet.