Description
Nạc vai bò Úc – Đóng túi hút chân không – trọng lượng 1kg (cắt dày mỏng theo yêu cầu)
Nạc vai bò chính là phần thịt giữa nách, xương vai và chân phía trên của con bò. Phần thịt này thường dai hơn các phần thịt khác bởi thịt vai là nơi có nhiều mô nối hơn
Nạc vai bò có tên tiếng Anh là Chuck Eye Roll được lấy từ phần thịt liền kề với xương vai, nách và phía chân trước của con bò, là phần thịt có thể nói là nặng nhất trong các phần thịt được chia ra theo tiêu chuẩn. Đặc điểm của loại thịt này là tỷ lệ mỡ, nạc phân bố đều, xen kẽ nhau cùng với thớ thịt chắc, hương vị rất đậm ngọt và có mùi thơm đặc trưng của bò.
Trong thịt bò Úc tươi chứa một lượng CLA vừa đủ – đây là một Omega 6 không bão hòa, chất cần thiết cho quá trình trao đổi chất của cơ thể. Với tỷ lệ lý tưởng trong khẩu phần ăn, thịt bò Úc tươi sẽ gsiusp bạn có thể tăng sức đề kháng và có được dưỡng chất tốt và thiết yếu cho cơ thể.
Mặc dù vậy quá trình vận chuyển bò Úc tươi và cách bảo quản của loại thịt này không hề dễ dàng. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp thịt bò Úc tươi, bạn nên đẩy mạnh các tiêu chí sau:
-Mua những miếng thịt có màu đỏ tươi với mỡ bò màu vàng nhạt, thớ thịt đỏ, thơm mùi bò. Không nên mua những thớ bò Úc có màu đỏ sẫm, thớ to, mỡ màu vàng đậm.
– Khi mua, hãy tìm kiếm những miếng có vân mỡ xen kẽ đều đặn và có màu mỡ sáng.
Chọn mua
Tuy nhiên, trước khi mua và chế biến thịt bò Úc, bạn cần nắm rõ các thông tin sau:
– Thịt bò Úc ngon chịu ảnh hưởng của độ tuổi của bò. Chính vì thế độ tuổi quyết định chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng của con bò Úc – người tiêu dùng cũng nên để ý điều này.
-Thịt bò Úc tại Việt Nam được ưa chuộng hơn cả là thịt bò Úc tươi, tuy nhiên loại thịt này chỉ có hạn sử dụng trong 3 tháng và hương vị không thể thơm ngon như thịt bò Mỹ.
– Thịt bò Úc tươi mềm và ngon nhưng không mềm và thơm bằng thịt bò Mỹ.
Thành phần dinh dưỡng
Protein
Hàm lượng protein trong thịt bò tương đối cao giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau những hoạt động đòi hỏi cường độ cao. Trong protein bao gồm 8 loại axit amin cần thiết cho sự phát triển và duy trì cơ thể. Các axit amin trong thịt bò có cấu thành giống với cơ bắp của con người, đặc biệt rất tốt cho người sau phẫu thuật, vận động viên, tập thể hình, những người cần bổ sung các mô cơ bắp
Chất béo
Chất béo có nhiều trong phần lớp mỡ bò. Phần này giúp làm tăng hương vị, làm mềm miếng bò khi thưởng thức đồng thời cũng làm tăng hàm lượng calo trong thịt. Hàm lượng chất béo trong thịt bò chủ yếu bao gồm chất béo bão hòa và không bão hòa đơn với axit béo chính là axit steraric, axit oleic và axit palmitic. Ngoài ra, chất béo trong thịt bò còn được tạo thành từ chất béo trán của động vật nhai lại, bao gồm axit limoleic liên hợp (CLA), chất này rất tốt cho những người cần giảm cân.
Các loại vitamin và khoáng chất
Vitamin B6: có chức năng kích thích các enzyme hoạt động tốt hơn, hỗ trợ tốt trong việc chuyển hóa các chất đạm, chất béo, carborhydrate. Từ đó, giúp xây dựng khả năng miễn dịch, giảm thiểu các vấn đề sức khỏe
Vitamin B12: cần thiết cho các tế bào, đặc biệt là các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ. Đây cũng là một dưỡng chất quan trọng cho sự hình thành máu và chức năng của não, hệ thần kinh. Ngoài ra, nó còn thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa, do đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động có cường độ cao.
Phốt pho: rất tốt cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể. Khoáng chất này xuất hiện trong nhiều loại thực phẩm hàng ngày.
Niacin: hay còn gọi là vitamin B3, là môt chất cần thiết cho cơ thể. Nếu lượng niacin thấp sẽ tăng nguy cơ các bệnh về tim mạch.
Magie và kẽm: giúp tổng hợp protein và chất chống oxy hóa để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Muối của axit glutamic và vitamin B6 kết hợp cùng kẽm, tương tác với nhau giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và đặc biêt có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin
Sắt: là loại khoáng chất thiết yếu cho máu, hỗ trợ trong việc tạo hồng cầu và giúp cơ thể tranh bị thiếu máu. Đặc biệt là phụ nữ trong chu kì kinh nguyệt. Chất sắt trong thịt bò chủ yếu ở dạng Heme-Iron là chất sắt được hấp thụ hiệu quả hơn hẳn so với chất sắt có nguồn gốc từ thực vật là planed-derived.
Hơn thế, lõi vai bò cũng giúp cơ thể duy trì khối lượng cơ bắp, phòng ngừa thiếu máu và giảm cân an toàn, hiệu quả. Đặc biệt, rất tốt cho bà bầu và hỗ trợ tăng cường sinh lý nam giới.
Chế biến
Nạc vai thích hợp cho nhiều món, như thái lát xào, ăn lẩu, làm bít tết, làm bò nướng lá lốt, bò sốt vang, áp chảo,.. là những món ăn ngon phổ biến ở các gia đình.
Thịt lõi nạc vai bò Úc thơm lừng khi nướng ăn kèm với vài lát rau sống kèm nước chấm hay đem nhúng lẩu, nhúng dấm thịt vừa chín tới mềm và ngọt sẽ khiến bạn “bao tử bạn cồn cào lên tiếng”
Để thêm phần thơm ngon, thịt lõi vai bò bạn không nên rã đông hoàn toàn rồi mới đem thái miếng rồi tẩm ướp, vì như vậy miếng thịt sẽ bị nát nên khi nấu sẽ không còn vị ngọt, mềm đặc trưng của bò nữa.
Reviews
There are no reviews yet.