Mực vòng

74,000

Description

Mực vòng – Đóng túi hút chân không 1kg net 650gr

 

Mực vòng là sản phẩm quen thuộc của các món mực chiên giòn, mực chiên xù thơm ngon, ngoài ra còn là phụ phẩm để nhúng lẩu vô cùng tiện lợi, có thể tùy ý chế biến các món xào, nấu theo khẩu vị cá nhân. Mực vòng là tên gọi của loại mực ống đã được làm sạch cắt khoanh sẵn, mọi người mua về có thể sử dụng ngay. Nếu bạn đã quá nhàm chán với các món chiên từ thịt, cá thì hãy thử món mực vòng chiên giòn từ mực vòng đông lạnh Khánh Long food để thay đổi khẩu vị nhé.

 

Với công nghệ làm lạnh và làm đông tiên tiến trong thời gian nhanh nhất để đảm bảo được nguyên vẹn chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng, hạn chế được sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, virus gây bệnh, kéo được thời gian bảo quản cho hải sản mực. Mực đông lạnh nhập khẩu tại Khánh Long Food luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

 

giá trị dinh dưỡng

Ăn mực rất giàu vitamin B2, chiếm tới 32%. Nhiều nghiên cứu cho thấy vitamin B2 có thể giúp giảm tần số và thời gian của chứng bệnh đau nửa đầu cực hiệu quả. Đồng thời, mực còn chứa một hàm lượng khoáng và đạm cao, cung cấp một lượng lớn natri và kẽm, selen cho cơ thể. Cứ 100 gam mực sẽ cung cấp thêm 90% đồng, chất đồng là một khoáng chất cần thiết cho cơ thể, đồng giúp cơ thể lưu trữ, hấp thụ và trao đổi chất, hình thành nên hồng cầu rất tốt, giúp ích cho các bệnh nhân bị thiếu máu hay máu khó đông.

 

Mực vòng được cắt khoanh tròn từ mực ống nên thịt chắc, dai. Ngoài ra, mực còn có hàm lượng dinh dưỡng cao nên được nhiều chị em tin dùng. Trong 85g mực vòng sẽ chứa 13.2 g protein, 0.3 gam chất béo bão hoà, còn lại là canxi, sắt và các vitamin tốt cho sức khỏe của người sử dụng. 

Nó được xem như là “vị thuốc” cho cơ thể con người. Khi giúp người sử dụng thanh nhiệt, giải độc và tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Ngoài ra, ăn mực vòng còn giúp cải thiện huyết áp và hỗ trợ chữa bệnh thấp khớp. 

 

Chế biến

Món mực vòng chiên giòn 

Đây là món ăn khoái khẩu của trẻ em và đấng mày râu trong những ngày cuối tuần. Bởi với độ giòn dai của mực cùng hương vị thơm ngon đặc trưng khiến bất kỳ ai nếm thử cũng cảm thấy ngất ngây. 

Để thực hiện món mực vòng chiên giòn dai xịn như nhà hàng, bạn cần:

  • Chuẩn bị các nguyên liệu sau: mực vòng đông lạnh, bột chiên giòn
  • Sau khi bạn đã chuẩn bị nguyên liệu xong thì bạn hãy rã đông mực rồi rửa sạch với nước và để ráo. 

Các bước thực hiện món mực vòng chiên giòn

  • Bạn tiến hành pha bột chiên giòn theo công thức ghi trên bao bì là được. Đối với bột chiên giòn mịn, bạn hãy pha bột với nước lọc rồi khuấy đều cho hỗn hợp không bị vón cục. 
  • Bạn bắc chảo lên rồi cho dầu ăn vào rồi đợi đến khi dầu sôi thì cho mực tẩm bột vào chiên. 
  • Khi mực đã chiên đều 2 mặt thì bạn hãy gắp mực ra đĩa có giấy thấm dầu. Sau đó, trang trí với rau thơm là có thể thưởng thức với những người thân yêu của mình. Mực vòng chiên xù ngon phải đảm bảo vàng ươm và có lớp vỏ giòn tan.

Món mực vòng chiên bơ tỏi 

Mực vòng chiên bơ tỏi có vị thơm của bơ hoà quyện với hương vị đặc trưng của mực sẽ là món ăn đưa cơm tuyệt vời. Tuy vậy, để làm món ăn này đúng điệu không phải chị em nội trợ nào cũng biết. Dưới đây sẽ chia sẻ cách thực hiện món mực chiên bơ tỏi thơm ngon, hấp dẫn để chị em có thể tham khảo. 

  • Chị em hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau: mực vòng đông lạnh, bơ thực vật, trứng gà, bột chiên giòn, bột chiên xù, bột bắp, tỏi băm, gia vị. 
  • Sơ chế nguyên liệu: Chị em hãy rã đông mực vòng trong vòng 40 phút rồi rửa sạch. Sau đó trụng qua nước sôi rồi vớt ra để ráo nước. 

Món mực vòng chiên bơ tỏi thơm ngon và đưa cơm tuyệt vời

  • Chị em cho mực vào bát rồi đổ lần lượt tỏi băm + hạt nêm + bột ngọt rồi trộn đều và ướp trong vòng 15 phút để mực ngấm gia vị. 
  • Tiếp theo, chị em tiến hành pha bột bằng cách trộn bột chiên giòn và bột bắp với nhau. Sau đó, đập 2 quả trứng vào tô bột rồi trộn đều. Đồng thời đổ bột chiên xù ra một cái đĩa riêng. 
  • Chị em cho mực đã ướp vào tô đựng bột rồi cho sang đĩa bột chiên xù một lần nữa.
  • Bắc chảo lên, đổ dầu ngập chảo rồi cho mực đã tẩm bột vào cho tới khi mực giòn thì vớt ra. 
  • Cho dầu ăn, bơ thực vật vào chảo đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi vàng. Tiếp theo cho mực vào đảo đều nhanh khoảng 1 phút thì tắt bếp. 
  • Cuối cùng bạn cho ra dĩa, trang trí và thưởng thức món mực chiên bơ tỏi với tương ớt. 

 

Reviews

There are no reviews yet.

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.